Hơn 21.000 người ra vào thành phố được kiểm tra cách ly xã hội

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 13-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Chỉ trong ngày Chủ nhật, có hơn 21.000 lái xe, người ra vào các cửa ngõ Thủ đô được 30 chốt kiểm soát cách ly xã hội kiểm tra y tế. Nhiều vụ việc vi phạm pháp luật đã bị CSGT phát hiện, xử lý...

Liên quan đến hoạt động của 30 chốt kiểm soát cách ly xã hội ở các cửa ngõ ra vào thành phố, sáng 13-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nôi cho biết: Số lượng lái xe và người ra vào thành phố càng ngày càng đông. Chỉ trong ngày Chủ nhật (12-4), đã có gần 22.000 lái xe, người dân ra vào các cửa ngõ được lực lượng kiểm tra cách ly xã hội đo thân nhiệt. Qua kiểm tra, chưa phát hiện trường hợp nào có thân nhiệt cao bất thường, nghi nhiễm Covid-19.

ảnh 1

Nhiều vụ việc vận chuyển hàng lậu, ma túy đã bị CSGT - CATP Hà Nội phát hiện trong thời gian chống dịch Covid-19

Không chỉ thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra cách ly xã hội, lực lượng CSGT và các đơn vị phối hợp tại 30 chốt này còn đảm bảo ANTT, TTATGT, phòng chống và xử lý những vụ việc vi phạm pháp luật.

Quá trình kiểm tra, CSGT của các Đội CSGT số 3, 5 và 14 đã phát hiện nhiều vụ việc buôn bán hàng lậu, động vật không kiểm dịch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tàng trữ, buôn bán ma túy. 

Đáng chú ý, tổ công tác của Đội CSGT số 14 đã phát hiện xe tải loại 1 tấn, chở gần 5.000 khẩu trang, găng tay y tế không rõ nguồn gốc cùng nhiều nguyên vật liệu, sản phẩm dùng để sản xuất các mặt hàng y tế, thiết yếu phòng, chống dịch khác. 

Trong hơn 10 ngày triển khai 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội, hơn 1 vạn lái xe, người dân đã được CSGT và các lực lượng kiểm tra thân nhiệt, phòng ngừa hiệu quả dịch Covid-19 trên các cửa ngõ ra vào thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top