Hơn 10.000 lái xe, người dân được kiểm soát cách ly tại 30 chốt cửa ngõ Thủ đô trong ngày

0 Hoàng Phong
ANTD.VN -  Có hơn 10.000 lái xe, người ra vào các cửa ngõ Thủ đô đã được Phòng CSGT và lực lượng chức năng ở 30 chốt kiểm tra trong ngày 4-4 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng chủ nhật 5-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong ngày thứ bảy 4-4-2020, cả 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ Thủ đô đã tiến hành đo thân nhiệt cho hơn 10.000 lái xe, người ngồi trên ô tô ra, vào thành phố. Đây là con số lớn nhất trong 4 ngày triển khai thực hiện cách ly xã hội ở các cửa ngõ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội…

Qua kiểm tra tại các cửa ngõ này, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp lái xe có thân nhiệt cao bất thường. Để đảm bảo an toàn, lái xe và cả phương tiện đã được đưa về cơ quan y tế.

ảnh 1

Lực lượng chức năng tại 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ ra vào thành phố

Trước đó, ngày 3-4, 30 chốt kiểm tra đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao hơn bình thường, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, các lái xe này đều không nhiễm Covid-19. Đây là cũng là mong muốn trong công tác phòng, chống dịch của các lực lượng chức năng.

Cũng theo Phòng CSGT, việc kiểm tra thân nhiệt của lái xe, người ngồi trên xe ô tô nhằm chủ động, nhanh chóng phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là biện pháp đảm bảo an toàn, tránh cho dịch lây lan, phát tán trong cộng đồng.

Những lái xe được kiểm tra dù thân nhiệt cao ban đầu cũng không thể khẳng định họ có nhiễm Covid-19 hay không, mà phải qua xét nghiệm các khâu sau đó. Người dân, nhất là các lái xe khi được kiểm tra dù thân nhiệt có cao hơn mức bình thường cũng cần bình tĩnh, không hoang mang, lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người được kiểm tra cũng như hỗ trợ y tế tối đa với người kiểm soát cách ly xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top