Hơn 100 học viên tham gia chương trình "Học làm chiến sỹ Công an"

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Ngày 30-6, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP Hà Nội đã khai giảng chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” cho 115 học viên là các cháu thiếu niên, nhi đồng. Đây là năm thứ 2 chương trình được diễn ra nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các cháu thiếu niên, nhi đồng dịp hè, góp phần giúp các cháu phát triển tư duy, sáng tạo, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống, tính kỷ luật và tự lập... thắp sáng ước mơ trở thành chiến sỹ Công an tương lai, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” khóa II (năm 2019) là một trong những hoạt động trọng tâm của Công an thành phố Hà Nội trong thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”. 

ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: "Chương trình sẽ giúp các cháu thiếu niên, nhi đồng có những trải nhiệm thú vị về cuộc sống thực tế, quá trình rèn luyện mà mỗi CBCS Công an phải trải qua; từ đó hiểu hơn về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân và Công an Thủ đô anh hùng; đồng thời trang bị cho các cháu những kiến thức xã hội, kiến thức về an ninh, trật tự, ý thức chấp hành pháp luật, phòng tránh tệ nạn xã hội, tội phạm, phòng chống cháy nổ, chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông từ đó góp phần bồi đắp tình cảm gắn bó, khắc họa hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong thế hệ trẻ của TP Hà Nội".

ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao thẻ gia nhập khóa học cho các học viên 

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” của CATP Hà Nội được tổ chức trong 7 ngày với các nội dung đào tạo theo chương trình khung của Bộ Công an dành cho chiến sỹ nghĩa vụ và học viên khi nhập học vào các trường CAND. 

ảnh 3

Các gia đình hào hứng đưa con em mình tới tham gia khóa học

Được biết, để đảm bảo an toàn và điều kiện tốt nhất cho các cháu tham gia khóa học, Công an Thành phố đã huy động và tổ chức tập huấn cho hơn 50 CBCS và đoàn viên thanh niên tham gia làm công tác quản lý và giảng dạy trong chương trình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top