Hơn 100 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm tại công ty

0 Tuấn Kiệt
ANTĐ Chiều 18-10, tin từ bệnh viện quận Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, chỉ trong buổi sáng và trưa cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận, cấp cứu hơn 100 trường hợp công nhân thuộc công ty chuyên sản xuất giày da Liên Phát (trụ sở tại TX. Dĩ An, T. Bình Dương) bị ngộ độc.
Theo đó, số công nhân được bệnh viện tiếp nhận đều có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu…

Các công nhân cho biết, chiều 17-10, sau khi dùng bữa cơm tối gồm có canh mướp đắng, thịt kho đậu hũ, đu đủ xào, các công nhân này bước vào làm ca 3, đến 20h30, khi trở về nhà, công nhân này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. 

ảnh 1
Nhiều công nhân đang được điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức


Đến sáng ngày 18-10, nhiều công nhân đến công ty làm việc thì bụng đau dữ dội, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí có trường hợp ngất xỉu trong đó có cả nam, lẫn nữ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo công ty đã đưa số công nhân trên vào bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, từ 7h15 sáng đến trưa, bệnh viện liên tục tiếp nhận hơn 100 công nhân của công ty Liên Phát. Các công nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, tiêu chảy cấp, chóng mặt…Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, bổ sung nước, truyền dịch, tiêm thuốc và phân loại để chuyển các bệnh nhân lên các khoa để tiếp tục điều trị.

ảnh 2
Bác sĩ đang khám bệnh cho một nam công nhân


Bác sĩ Trường cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc hơn 100 công nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu là do ngộ độc thức ăn, tuy nhiên phải chờ Trung tâm y tế dự phòng lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm mới biết rõ cụ thể.

Trao đối với chúng tôi, bà Lê Thị Mỹ, Quản đốc khu vực sản xuất của công ty Liên Phát cho biết, suất cơm của công nhân được đặt một công ty khác mang đến. "Sau khi xảy ra sự cố, công ty đã cho xe chở các công nhân đến bệnh viện, công ty sẽ lo toàn bộ viện phí", bà Mỹ cho biết.

ảnh 3
Hàng chục công nhân mệt mỏi ngồi dọc hành lang bệnh viện chờ khám bệnh


Đến 15h cùng ngày, tình trạng sức khỏe công nhân đã được ổn định, một số công nhân đã được xuất viện về nhà nghỉ ngơi, nhưng còn rất đông công nhân vẫn đang tập trung trước sảnh hành lang bệnh viện để chờ các bác sĩ khám chữa.

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc trên đang được làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top