Hôm nay cho xe đi cầu phao

0 Huệ Chi
(ANTĐ) - 16h chiều 23-11, Binh chủng Công binh (Bộ Quốc phòng) và Sở GTVT Hà Nội đã hoàn tất việc lắp đặt cầu phao qua sông Hồng và thử tải, thông xe kỹ thuật. Dự kiến hôm nay 24-11 sẽ chính thức đưa vào sử dụng để san tải với cầu Thăng Long…

Đã hoàn tất cầu phao san tải cho cầu Thăng Long:

Hôm nay cho xe đi cầu phao

(ANTĐ) - 16h chiều 23-11, Binh chủng Công binh (Bộ Quốc phòng) và Sở GTVT Hà Nội đã hoàn tất việc lắp đặt cầu phao qua sông Hồng và thử tải, thông xe kỹ thuật. Dự kiến hôm nay 24-11 sẽ chính thức đưa vào sử dụng để san tải với cầu Thăng Long…

Đây là loại cầu phao hiện đại nhất hiện nay, chuyên dùng để giải tỏa giao thông, có khả năng chịu tải lên tới 60 tấn.

Khả năng chịu tải lên tới 60 tấn

Việc lắp ghép, thử tải hiện tại đã hoàn tất và có thể đưa vào sử dụng. Để tiến hành lắp ghép cầu, theo Binh chủng Công binh, Sở GTVT Hà Nội đã huy động hàng trăm công nhân của Công ty cổ phần Xây dựng Công trình giao thông 1 và 2; khoảng 500 cán bộ chiến sỹ của Lữ đoàn Công binh H39 và H49 (Binh chủng Công binh), trong đó 300 người trực tiếp tham gia lắp đặt và 200 người phục vụ trong khoảng 48 tiếng đồng hồ.

Sau khi tiến hành ghép xong, hiện tại cầu phao có tổng chiều dài thực tế 680m, trong đó luồng chính dài 570m, luồng phụ dài 110m, gồm khoảng 150 đốt cầu. Đây là loại cầu phao hiện đại nhất hiện nay, chuyên dùng để giải tỏa giao thông, có khả năng chịu tải lên tới 60 tấn, khi xảy ra bão lũ có thể thiết kế thành phà để cứu hộ, di dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Dự kiến, 8h sáng nay (24-11) sẽ chính thức đưa vào khai thác nhằm giảm tải cho cầu Thăng Long. Thiếu tướng Dương Đức Hòa, Tư lệnh Binh chủng Công binh cho biết, khi đưa vào sử dụng, lực lượng Công binh sẽ đảm trách việc đóng, mở khoảng 200m để phục vụ tàu thuyền qua lại. Cầu phao này dự kiến sẽ duy trì hoạt động trong khoảng thời gian từ 1,5-2 tháng cho đến khi cầu Thăng Long hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa.

Thử tải cầu phao

Cầu phao chỉ hoạt động từ 5h đến 23h

Cùng ngày, Sở GTVT Hà Nội đã có Quyết định phân luồng để đảm bảo giao thông đường bộ, đường thủy khi cầu phao đi vào hoạt động. Theo đó, các phương tiện giao thông (trừ xe container, xe kéo móc, xe có trọng lượng toàn bộ trên 16 tấn) đi từ phía Bắc sang phía Nam sông Hồng sẽ theo hướng: đường Bắc Thăng Long Nội Bài - gầm cầu vượt Kim Chung - đường Khu công nghiệp Bắc Thăng Long Nội Bài - Quốc lộ 23 - bến Chèm II - cầu phao qua sông Hồng. Đối với các phương tiện giao thông (trừ xe container, xe kéo móc, xe có trọng lượng toàn bộ trên 16 tấn) đi từ phía Nam sang phía Bắc sông Hồng sẽ phải theo hướng: Phạm Văn Đồng - đường Vành khuyên - Đông Ngạc - bến Chèm II - cầu phao qua sông Hồng - đường Quốc lộ 23 - đường Khu công nghiệp Bắc Thăng Long Nội Bài - gầm cầu vượt Kim Chung - đường Bắc Thăng Long Nội Bài.

Lái xe được phép qua cầu phao cần lưu ý, để đảm bảo ATGT, tốc độ lưu thông của các phương tiện trên cầu và các đường dẫn xuống cầu duy trì dưới 15km/h, cự ly dãn cách giữa các phương tiện là 25-30m. Đặc biệt, các phương tiện phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của các lực lượng tổ chức giao thông trên cầu, các đường dẫn xuống cầu và các đường phân luồng. Thời gian hoạt động của cầu từ 5h đến 23h hàng ngày.

Đối với đường thủy, cấm các phương tiện đường thủy hoạt động trên sông Hồng qua cầu phao Chèm II từ 5h đến 23h hàng ngày.

Huệ Chi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top