Hội thảo vấn đề di cư bất hợp pháp và nhận trở lại công dân

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Sáng qua 17-1, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Liên minh châu Âu (EU) tổ chức Hội thảo về vấn đề di cư bất hợp pháp và nhận trở lại công dân.

Bộ Công an phối hợp với Liên minh Châu Âu (EU):

Hội thảo vấn đề di cư bất hợp pháp và nhận trở lại công dân

(ANTĐ) - Sáng qua 17-1, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Liên minh châu Âu (EU) tổ chức Hội thảo về vấn đề di cư bất hợp pháp và nhận trở lại công dân.

Trung tướng Hoàng Đức Chính - Phó tổng Cục trưởng, Tổng cục An ninh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị còn có Đại sứ Cộng hòa Pháp - Ngài Hervé Bolot và nhiều quan chức cấp cao của Đại sứ quán Anh, Cơ quan phụ trách các vấn đề biên giới và nhập cư Anh, đại diện Phái đoàn của ủy ban châu Âu tại Hà Nội.

Khai mạc Hội thảo, Trung tướng Hoàng Đức Chính - Phó tổng Cục trưởng, Tổng cục An ninh - Bộ Công an nhấn mạnh vấn đề hợp tác trong lĩnh vực di cư bất hợp pháp và nhận trở lại công dân được xác định là một trong những nội dung hợp tác chính giữa Bộ Công an Việt Nam và các đối tác thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Trung tướng Hoàng Đức Chính khẳng định sáng kiến phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam - EU về di cư bất hợp pháp và nhận trở lại công dân đã thể hiện thiện chí và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các đối tác thuộc EU trong công tác phối hợp ngăn chặn di cư bất hợp pháp và nhận trở lại công dân, phù hợp với đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam!

Tại cuộc hội thảo, ngài Hervé Bolot - Đại sứ Cộng hòa Pháp khẳng định hội thảo này là kết quả đối thoại từ nhiều tháng nay giữa Bộ Công an Việt Nam và nhóm công tác “Nhập cư” của EU trong khuôn khổ chương trình tổng thể “Master Plan” về quan hệ giữa EU và Việt Nam. Ngài Đại sứ Cộng hòa Pháp - Hervé Bolot cảnh báo vấn đề nhập cư trái phép là mối quan ngại lớn của Việt Nam và EU.

Tại cuộc hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, kinh nghiệm trong vấn đề tiếp nhận người trở về cũng như đề ra các biện pháp và cách thức nâng cao hiệu quả của cơ chế phối hợp trong việc giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp.

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top