Hội thảo khoa học về nhu cầu, kinh nghiệm đào tạo truyền thông đại chúng và truyền thông đa phương tiện

0 Thanh Phương
ANTD.VN - Vừa qua, tại Nghệ An, khoa báo chí (Học viện Báo chí và tuyên truyền) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nhu cầu và kinh nghiệm đào tạo truyền thông đại chúng và truyền thông đa phương tiện” nhằm nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu đào tạo truyền thông đại chúng và truyền thông đa phương tiện.

ảnh 1

Quang cảnh hội thảo

Trước xu thế phát triển báo chí truyền thông hiện đại, báo chí truyền thông đa phương tiện đã và đang khẳng định được vai trò của mình, các nhà báo, các phóng viên, các chuyên gia truyền thông hiện tại và tương lai đều là  đa-di-năng, đa phương tiện”- Nhà báo Lê Hoàng Anh Tuấn cho biết. Tại hội thảo, nhiều nhà khoa học, nhà lãnh đạo, quản lý các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, các nhà báo tập trung tham luận và thảo luận vào nhiều vấn đề, trong đó có bài phát biểu tham luận của PGS.TS. Dương Văn Quảng về “Xu thế truyền thông thế giới: những vấn đề đặt ra với đào tạo báo chí – truyền thông Việt Nam hiện nay”.

ảnh 2

PGS, TS Mai Quỳnh Nam, đại biểu dự hội thảo

Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân chuyên ngành truyền thông đa phương tiện; hiểu và ứng dụng lý thuyết, kỹ năng truyền thông đa phương tiện trong truyền thông xã hội, quản trị website, tổ chức thực hiện các chương trình, chiến dịch truyền thông, những dự án phát triển truyền thông đa phương tiện ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Sinh viên sau khi ra trường có khả năng ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ và đặc biệt là công nghệ thông tin để sáng tạo, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục, báo chí dữ liệu và các lĩnh vực khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top