Hội Phụ nữ CATP Hà Nội: Tiếp nối hành trình, sẻ chia yêu thương

0 Châu Anh

ANTĐ Ngày 28-1, đoàn công tác Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết gia đình chị Đoàn Thị Nga, cán bộ cấp dưỡng CAH Thanh Trì. 

ảnh 1Những món quà nhỏ nặng nghĩa tình của chị em phụ nữ Công an Thủ đô
 
Trong ngôi nhà nhỏ ấy, hương khói vẫn lẩn quẩn quanh bàn thờ cháu Trần Thế Bằng (SN 2002, con trai lớn của chị Nga) sau một thời gian dài cháu mắc bệnh nặng. Giờ đây với đồng lương ít ỏi của mình, chị Nga lại tiếp tục chăm sóc cháu thứ hai (7 tuổi) bị mắc bệnh chốc lở toàn thân từ nhỏ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Nhận quà từ tay đoàn công tác, chị Nga nước mắt vòng quanh, không nói thành lời. “Món quà Tết mà đoàn công tác Hội Phụ nữ CATP trao tặng gia đình hôm nay thật sự mang nặng nghĩa tình mà cá nhân tôi và gia đình không thể nào bày tỏ hết lòng biết ơn” - chị Nga bùi ngùi.

Cũng chung cảnh ngộ, Trung tá Ngô Thúy Hồng, Chủ tịch Hội Phụ nữ CAH Thanh Trì cũng mới tiễn đưa người chồng là Trung tá Hồ Tuấn Dũng, Đội phó Đội Công an phụ trách xã và xây dựng phong trào CAH Thanh Trì vào ngày cuối cùng của năm 2015 về đất mẹ sau một thời gian dài mắc bệnh hiểm nghèo. Chị Hồng chia sẻ: “Sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ trong CATP đối với cá nhân tôi và gia đình sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để tôi vượt qua những đau thương mất mát của chính mình”.

Chiều 29-1, đoàn công tác  tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Hương, nhân viên tạp vụ đang công tác tại Báo An ninh Thủ đô. Chị Hương có 2 con nhỏ, chồng là bộ đội đóng quân xa nhà, bố chồng ốm nặng lâu ngày cũng mới mất cách đây không lâu. Với đồng lương ít ỏi của mình, chị chăm lo cho gia đình, nuôi 2 con nhỏ. Trong không khí ấm áp của những ngày cận Tết, chị Hương vui vẻ: “Món quà Tết  của Hội Phụ nữ CATP là sự động viên tinh thần đặc biệt nhất, làm vơi đi những khó khăn của mỗi gia đình khi Tết Nguyên đán đã cận kề”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top