Hội Phụ nữ CATP Hà Nội: Hiệu quả của những phong trào thiết thực

0 Châu Anh
ANTD.VN - Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục, 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Phụ nữ CATP, các cấp hội đã tập trung vào nhiệm vụ tuyên truyền, thu hút chị em bằng nhiều hoạt động thiết thực để  chị em ngày càng hiểu và gắn bó hơn với Hội Phụ nữ.

ảnh 1Lễ báo công dâng hương của Hội Phụ nữ CATP tại khu di tích Nha công an Trung ương

Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội cho rằng, muốn chị em gắn bó với các cấp hội và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn thì các cấp hội phải tuyên truyền để chị em hiểu về hội, có tình cảm, gắn bó và từ đó nhiệt tình với công tác hội.

Do đó, bám sát sự chỉ đạo của Hội Phụ nữ cấp trên, của Đảng ủy các cấp, Hội Phụ nữ CATP hướng dẫn cơ sở thường xuyên đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao trình độ năng lực, phát huy giá trị đạo đức, rèn luyện chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”; đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phẩm chất đạo đức tốt đẹp, lối sống lành mạnh, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, hội viên, có tác dụng khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của đất nước, của ngành và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Tùy theo từng thời điểm thích hợp, mỗi cấp hội, cơ sở hội lại có những hình thức khá phong phú như tổ chức lễ báo công, “Về nguồn” tham quan các di tích lịch sử, Bảo tàng CAND, Bảo tàng Công an Thủ đô, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, tổ chức mít tinh, liên hoan văn nghệ, gặp mặt cán bộ Hội, cán bộ nữ chủ chốt nhân các ngày kỷ niệm của giới nữ. 

Cùng với tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, công tác đền ơn, đáp nghĩa, xã hội tình nghĩa trở thành hoạt động truyền thống, có ý nghĩa xã hội sâu sắc của Hội Phụ nữ CATP. Hàng năm, 100% hội viên tham gia đóng góp, ủng hộ “Ngày vì người nghèo” một ngày lương.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ, các ngày lễ, Tết hàng năm được thực hiện với các hoạt động “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo”, “Hướng về Trường Sa”... được 100% cán bộ, hội viên tích cực tham gia và cán bộ chiến sỹ, người lao động trong CATP quyên góp ủng hộ. 

Trong 5 năm, Hội Phụ nữ CATP đã quyên góp ủng hộ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho bà con giáo dân, sửa chữa 6 mái ấm tình thương, trao 10 suất học bổng cho các cháu con CBCS vượt khó học giỏi, tặng 5 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 400 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà 10 gia đình CBCS là thương binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm nhà điều dưỡng thương binh nặng với số tiền trao tặng là 30 triệu đồng; thăm, tặng quà học sinh, đồng bào các vùng dân tộc với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Quyên góp tặng quà ngư dân tại huyện đảo Lý Sơn với số tiền 80 triệu đồng, quyên góp ủng hộ vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc với tổng số tiền gần 93 triệu đồng…

Tất cả những nét đẹp ấy đã góp phần tạo nên vẻ đẹp tâm hồn của những nữ chiến sỹ Công an Thủ đô trong thời đại mới vừa có đạo đức, vừa có năng lực, góp phần cùng toàn lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Các chị thật xứng với câu hát: “Như những đóa hoa lặng lẽ tỏa hương, đến với mọi nhà bằng công lý và tình thương…”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top