Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Hà Nội đảm bảo tốt các điều kiện của Trung tâm báo chí quốc tế

0 Phạm Linh
ANTD.VN - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 27 đến ngày 28-2-2019 là sự kiện quốc tế đang được dư luận trong và ngoài nước quan tâm hàng đầu. Hơn 3.000 phóng viên báo chí quốc tế đã tới Hà Nội để tham dự và đưa tin. Nhiều khách du lịch cũng đến Hà Nội trong dịp này.

ảnh 1

Trung tâm báo chí quốc tế đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp

UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất làm Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ cho nhà báo trong và ngoài nước tác nghiệp thông tin về các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, các nội dung công việc phục vụ Hội nghị đã được các cơ quan của thành phố chuẩn bị, thực hiện hết sức khẩn trương, thận trọng và chu đáo. Công tác an ninh trong và ngoài Trung tâm báo chí quốc tế được đảm bảo tuyệt đối.

ảnh 2

Ẩm thực Hà Nội được giới thiệu với các phóng viên quốc tế

Hà Nội đảm bảo cung cấp miễn phí mặt bằng đủ tiện nghi, đảm bảo  an ninh cho các hãng thông tấn lớn của thế giớ; Bố trí 4 xe buýt hai tầng, 15 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp.

Hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, buýt nhanh BRT được miễn phí.

Phóng viên báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vô cùng thích thú khi được thưởng thức rất nhiều món ngon, đặc sản của Hà Nội tại Trung tâm báo chí quốc tế như: phở Thìn, bánh khúc cô Lan, bún thang cà cuống xịn, giò chả, xôi chè, chả cốm, chè sen, cà phê trứng Giảng…

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được lãnh đạo thành phố quan tâm chỉ đạo sát sao. Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí thành phố tập trung cao độ, dành nhiều thời lượng, số lượng tin bài, phóng sự đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước, con người, Thủ đô Hà Nội, nâng cao ý thức nhân dân khi tham gia giao thông, chấp hành Luật giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức nhân dân về sự kiện này...

Tại Trung tâm báo chí quốc tế, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch Hà Nội bố trí nhiều gian trưng bày các ấn phẩm, sách, báo giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam.

ảnh 3

Những cuốn sách giới thiệu về Hà Nội, Việt Nam được gửi tới phóng viên quốc tế

Hiện, có hàng trăm đầu sách, gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh, được bày với số lượng khá nhiều để phóng viên quốc tế có thể tìm đọc các thông tin về Hà Nội cũng như Việt Nam. Tất cả những ấn phẩm này đều được cung cấp cho phóng viên.

Đến ngày 27-2, đã có trên 3.600 tin, bài, chương trình phát thanh, truyền hình tuyên truyền về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này, được đăng phát trên hệ thống báo chí Trung ương và Hà Nội.

Hà Nội đang nỗ lực hết sức mình  không chỉ là sự phục vụ tốt nhất với các phóng viên tới tác nghiệp, mà còn là cách quảng bá hình ảnh của Hà Nội, thành phố 1.000 năm văn hiến nói riêng và Việt Nam nói chung tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Sự kiện này càng ý nghĩa hơn khi năm nay, Hà Nội sẽ kỷ niệm 20 năm ngày UNESCO vinh danh thủ đô của Việt Nam là "Thành phố Vì hòa bình". Hà Nội cũng là thành phố duy nhất của châu Á được vinh danh với danh hiệu này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top