Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2020 sẽ thảo luận 4 nhóm vấn đề lớn

0 Hà Linh
ANTD.VN - Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9-5 tới đây và được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

ảnh 1

Bộ KH-ĐT thông tin về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng nay (7-5), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) họp báo về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2020.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Vũ Đại Thắng cho biết, sự kiện sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 9-5 với hình thức trực tuyến, kết hợp truyền hình trực tiếp trên kênh VTV 1 và các ứng dụng online của Đài Truyền hình Việt Nam với 30 điểm cầu các trụ sở Bộ, cơ quan trung ương và 63 điểm địa phương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị cùng sự tham gia của các Phó Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành, trung ương và địa phương.

Hội nghị sẽ tập trung vào thảo luận 4 vấn đề: Một là đánh giá chung về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh; khích lệ các nỗ lực vượt khó, tự lực, tự cường và hỗ trợ lẫn nhau và đồng hành cùng Chính phủ của doanh nghiệp.

Hai là đánh giá tác động và khả năng hấp thụ các chính sách đã được chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và địa phương ban hành.

Ba là nhận định các cơ hội và thời cơ phát triển trong bối cảnh mới và thay đổi lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; khuyến khích doanh nghiệp tái cấu trúc, chủ động sáng tạo, phát hiện cơ hội mới, để thích ứng với hoàn cảnh mới; nâng cao năng lực công nghệ, đổi mới phương thức sản xuất kinh doanh…

Bốn là các bộ ngành địa phương và đặc biệt là bộ ngành, doanh nghiệp nêu sáng kiến, kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sau đại dịch.

Nội dung thảo luận gồm: Hình thành chuỗi liên kết, chuỗi cung ứng mới trong bối cảnh bị đứt gãy các chuỗi cung ứng truyền thống; chủ động và khai thác hiệu quả thị trường trong nước; chủ động các nguồn cung vật liệu cho sản xuất kinh doanh; thúc đẩy những ngành nghề, sản phẩm có tiềm năng như kinh tế số, chuyển đổi số, trang thiết bị sản phẩm y tế…

Thủ tướng Chính phủ sẽ tổng kết các sáng kiến, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, người dân để nghiên cứu ban hành kế hoạch hành động hoặc Nghị quyết của Chính phủ nhằm phục hồi nền kinh tế theo hướng thích ứng, đổi mới và phát triển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top