Hội nghị của đối thoại và những ý tưởng khuyến nghị

0 Kỳ Thư
ANTD.VN - Sau 3 ngày làm việc (từ ngày 11 đến 13-9-2018), với gần 60 Phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 với chủ đề: “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã kết thúc tốt đẹp.

ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại phiên bế mạc WEF ASEAN 2018

Phát biểu tại phiên bế mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, WEF ASEAN 2018 thực sự là ngày hội giao lưu các ý tưởng, đánh giá sâu sắc nhiều chiều về các vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của các nước ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng công nghiệp 4.0). Phó Thủ tướng đánh giá, trong số này có nhiều nhận thức mới, kinh nghiệm thực tiễn tốt, cũng như các ý tưởng, chính sách về khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của doanh nghiệp và người dân.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, chỉ có đổi mới sáng tạo với tầm nhìn đa chiều mới đưa các quốc gia doanh nghiệp tiến lên trong thế giới ngày nay. Do đó, Chính phủ và doanh nghiệp các nước ASEAN cần tiếp tục phát huy nội lực, tạo môi trường thuận lợi cho sáng tạo, cho cái mới nảy nở và lan tỏa; tạo nên động lực tăng trưởng mới cho phát triển thịnh vượng trong thế giới đang chuyển động nhanh bởi công nghệ mới.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình hoan nghênh Hội nghị đã đưa ra nhiều ý tưởng khuyến nghị về các hướng trang bị cho người dân, nhất là thế hệ trẻ về các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng số để làm chủ công nghệ mới và đáp ứng các yêu cầu của việc làm mới. Đây cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào giáo dục thông minh ở các nước ASEAN. Thông qua WEF ASEAN 2018, Việt Nam mong muốn Diễn đàn Kinh tế Thế giới thúc đẩy đối thoại, tăng cường quan hệ đối tác mở rộng vì một khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Ông Kevin Sneader (Giám đốc Quản lý toàn cầu Công ty Tư vấn McKinsey): Sớm thích nghi để “chống chọi” với thách thức

ảnh 2

“Các quốc gia ASEAN sẽ cùng chung tay vượt qua khó khăn, ngày càng đạt được sự phát triển thịnh vượng dù phải đối mặt với nhiều thách thức và những xáo trộn. ASEAN là khu vực đang thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển, nhưng sự cạnh tranh từ những thị trường mới nổi cũng có tác động rõ rệt đòi hỏi ASEAN cần sớm có sự thích nghi để “chống chọi” tốt hơn với thách thức”.

Bà Anne-Birgitte Albrectsen (Giám đốc Điều hành Tổ chức Plan International): Cách mạng công nghiệp lần thứ tư: Không ai bị bỏ lại phía sau

ảnh 3

 “Các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn lần này đã đem tới cơ hội thảo luận một cách cởi mở về nhiều vấn đề mà Chính phủ của các quốc gia ASEAN cũng như các tổ chức tư nhân, tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, đặc biệt là sự bao trùm của nội dung thích nghi trong bối cảnh nền kinh tế số và thúc đẩy, tạo cơ hội cho tất cả mọi người tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nazir Razak (Chủ tịch Tập đoàn CIMB): ASEAN: Khu vực bùng nổ về phát triển

ảnh 4

“Cạnh tranh là động lực thiết yếu để tăng cường phát triển trong thời đại của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Việc tăng cường sự tham gia hiệu quả của các doanh nghiệp sẽ khuyến khích tạo ra sự thay đổi lạc quan để trở thành tiền đề giúp ASEAN trở thành khu vực bùng nổ về phát triển trong quá trình hội nhập quốc tế thời gian tới”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top