Hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un: "Khoảnh khắc như phim khoa học viễn tưởng"

0 Nhóm PV
ANTD.VN - Hôm nay 28-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau vào ngày thứ hai của Hội nghị Thượng đỉnh tại khách sạn Sofitel Metropole ở Hà Nội.
Xem trên trang Media

Đoàn xe của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã rời khỏi khách sạn Metropole, sau khi hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều kết thúc hội đàm. Clip: Đức Anh

ảnh 1

Đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Mật vụ Triều Tiên. Ảnh: Phú Khánh

ảnh 2

Sau khi cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc. Tổng thống Donald Trump đã trở về khách sạn Marriott. Chiếc xe buýt 2 tầng này đang chở phóng viên xuống khách sạn Marriott chuẩn bị cho họp báo chiều nay. Ảnh: Nguyễn Khánh

ảnh 3

Phái đoàn Mỹ (trái) và Triều Tiên trong phiên họp mở rộng

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc phiên họp song phương mở rộng và có vài phút trả lời báo chí trước khi bước vào một phiên thảo luận khác.

Một phóng viên hỏi Kim Jong-un liệu ông có “thảo luận về vấn đề nhân quyền với Tổng thống Trump không?”. Trong lúc phiên dịch viên của Chủ tịch Triều Tiên đang dịch lại câu hỏi, ông Trump nói: “Chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ. Chúng tôi đang có những cuộc thảo luận rất rất hiệu quả”.

Một nhà báo đã hỏi ông Kim Jong-un rằng ông có sẵn sàng tháo dỡ hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân của mình hay không?. Ông Kim Jong-un trả lời thông qua một phiên dịch viên: “Nếu tôi không sẵn sàng làm điều đó, tôi sẽ không ở đây bây giờ”.

"Đây có thể là câu trả lời tốt nhất mà các bạn từng được nghe", Tổng thống Trump tiếp lời ngay sau đó.

ảnh 4

Xe phục vụ đậu ngoài khách sạn Metropole đợi đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump về khách sạn Marriott. Ảnh: Trung Hiếu

ảnh 5

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trước cuộc Hội đàm lịch sử

ảnh 6

Phóng viên theo dõi sự kiện qua màn hình tại trung tâm báo chí. Ảnh: CTV

ảnh 7

Lãnh đạo Mỹ - Triều đi dạo và nói chuyện trong khuôn viên khách sạn Metropole. Ảnh: CTV

ảnh 8

Đoàn xe của Chủ tịch Kim Jong-un đến dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

ảnh 9

 

ảnh 10

Đoàn xe Tổng thống Mỹ Donald Trump đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

ảnh 11

ảnh 12

Mật vụ Triều Tiên quanh khách sạn

ảnh 13

Tổng thống Mỹ Donald Trump Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ngày 28-2

Theo CNN, phát biểu trước các phóng viên, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Triều Tiên có thể là một “cường quốc kinh tế” và ông mong muốn giúp biến điều đó thành hiện thực.

“Tôi nghĩ nó sẽ là một điều gì đó rất đặc biệt”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói khi ngồi cạnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông qua phiên dịch viên, ông Kim Jong-un cho biết, cả thế giới đang chú ý tới cuộc họp, và ông mong chờ một “cuộc đối thoại tuyệt vời”. “Tôi biết có những người chào đón cuộc gặp này. Cũng có những người hoài nghi, nhưng tôi tin rằng tất cả họ đều đang dõi theo khoảnh khắc chúng ta ngồi cạnh nhau, như đang xem một bộ phim khoa học viễn tưởng”, ông Kim Jong-un nói.

Tổng thống Trump cho biết, ông không vội vàng đạt được thỏa thuận với Bình Nhưỡng. “Tôi đã nói rất nhiều từ đầu rằng tốc độ không quan trọng đối với tôi. Điều quan trọng là chúng tôi thực hiện đúng thỏa thuận”, ông Donald Trump cho biết.

Hiện hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đang trao đổi riêng.

Cuộc trao đổi dự kiến diễn ra trong vòng 45 phút, sau đó hai nhà họp cùng các quan chức, theo Nhà Trắng.

Sau khi dự buổi ăn trưa làm việc, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có kế hoạch ký Tuyên bố chung (Tuyên bố Hà Nội) vào khoảng 14h cùng ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top