Học viên cai nghiện tham gia thi kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 25-6, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” cho học viên tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

Bà Hồ Xuân Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của học viên tại các cơ sở cai nghiện về hậu quả, tác hại của ma túy để mỗi học viên có ý thức tích cực hơn trong việc quyết tâm từ bỏ ma túy, hạn chế tái nghiện khi trở về cộng đồng. Đồng thời, góp phần tạo nên phong trào hành động phòng, chống ma túy rộng khắp, từng bước góp phần làm giảm thiểu tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố”.

ảnh 1

Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện 7 cơ sở cai nghiện ma túy tham gia hội thi

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 3 phần thi lý thuyết, hùng biện, năng khiếu tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy.

ảnh 2

Bà Hồ Xuân Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố, Trưởng ban tổ chức cuộc thi

Hào hứng tham dự các phần thi, anh Đinh Trọng Nghĩa (SN 1982, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là học viên Cơ sở cai nghiện số 5 chia sẻ: “Để chuẩn bị cho cuộc thi, các học viên đã chuyên tâm học tập từ nhiều tháng nay. Ngoài giờ học trên lớp chúng tôi thường xuyên đến thư viện, học nhóm để trao dồi kiến thức về pháp luật, ma túy. Cuộc thi này thật sự có ý nghĩa rất lớn với những người đang điều trị nghiện như chúng tôi. Bởi lẽ, qua đây chúng tôi biết được nhiều kiến thức bổ ích về các quy định của pháp luật, về tác hại của ma túy, góp phần nâng cao ý chí, quyết tâm không tái nghiện và làm những việc vi phạm pháp luật”.

ảnh 3

Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết

Theo số liệu của Công an thành phố Hà Nội, thành phố hiện có 12.510 người nghiện ma túy và sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý.

Hà Nội có 7 cơ sở cai nghiện, trong đó có 1 cơ sở cai nghiện tự nguyện, 3 cơ sở cai nghiện bắt buộc, 3 cơ sở cai nghiện đa chức năng với gần 3.000 người đang tham gia học tập, điều trị.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, và 4 giải Ba cho các đơn vị tham gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top