Học sinh trường THCS Đoàn Kết hào hứng với buổi tuyên truyền ATGT của CAQ Hai Bà Trưng

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Được nghe những thông tin gần gũi nhưng chưa từng ý thức trước đây, các em học sinh lớp 6, 7 của trường THCS Đoàn Kết (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) rất hào hứng, quan tâm. Buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông do Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp với CAP Phố Huế và trường THCS Đoàn Kết đã thành công tốt đẹp, nhờ cách làm thực chất, gần gũi.

Ngày 11-6-2020, thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TT, ATGT) trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn năm học 2019-2020, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) phối hợp cùng CAP Phố Huế và trường THCS Đoàn Kết đã tổ chức buổi cung cấp thông tin, giao lưu và tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa dành cho các em học sinh khối 6, 7.

ảnh 1Các em học sinh khối 6, 7 của trường THCS Đoàn Kết hào hứng lắng nghe buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Trần Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) - trực tiếp mang tới những thông tin gần gũi, thiết thực với các em học sinh, như: Quy tắc an toàn khi đi bộ sang đường; Cách dừng - đỗ xe đúng cách; Những điều cấm khi lái xe; Vai trò của việc đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn...

ảnh 2

Thiếu tá Trần Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) - cung cấp nhiều thông tin hữu ích, gần gũi với các em học sinh

Cách thức tuyên truyền cũng được Thiếu tá Trần Trung Hiếu và các đồng đội thực hiện rất gần gũi, như mời các em học sinh lên giao lưu, trả lời câu hỏi và nhận quà. Hoặc các em được tận tay cầm và phân biệt những chiếc mũ bảo hiểm đúng chuẩn với các loại mũ hình thức, đối phó và có thể gây nguy hiểm nếu sử dụng.

Những thông tin nói trên đã nhận được sự quan tâm, chú ý của các học sinh, vì với nhiều em, đây là lần đầu tiên các em được phổ biến kiến thức, kỹ năng chi tiết và hữu ích như vậy.

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

Các phần giao lưu, chia sẻ thu hút các em học sinh, vì rất hấp dẫn, thú vị

Bên cạnh việc tuyên truyền, tại sự kiện, đại diện Đội CSGT, TT và CAP Phố Huế còn trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, như một sự động viên, khích lệ các em tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Cô Đinh Kim Thu - Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Kết - bày tỏ: "Những buổi tuyên truyền như thế này rất thiết thực, góp phần giúp học sinh hiểu bản chất của các quy định ATGT, từ đó, xây dựng ý thức, thúc đẩy các em tự giác nghiêm túc tuân thủ luật giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh".

ảnh 9

Cô Đinh Kim Thu - Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Kết - tin tưởng rằng, những buổi tuyên truyền sẽ giúp các em học sinh tự rèn ý thức, để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh

Trong khi đó, Thượng úy Nguyễn Thành Đô - Phó Trưởng Công an phường Phố Huế - cho biết: "Là ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố, nhiều em học sinh của trường THCS Đoàn Kết tự đi xe đến trường nên các em thường xuyên tiếp xúc với các con đường đông phương tiện qua lại. Việc tổ chức buổi tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông là rất cần thiết, là sự kiện mà chúng tôi rất tâm đắc và mong muốn thực hiện thường xuyên".

ảnh 10

Chương trình thành công tốt đẹp nhờ sự nỗ lực của các đơn vị CAQ Hai Bà Trưng phối hợp cùng nhà trường

Trong thời gian qua, Công an quận Hai Bà Trưng đã thực hiện nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn, được đánh giá cao về sự hiệu quả, gần gũi và thiết thực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top