Học sinh lớp 7 thắt cổ tự tử, gia đình tố hiệu phó

3 H. Kỳ - Tr. Nguyễn
ANTĐ Sau cái chết của em Đinh Anh Tuấn, học sinh lớp 7D Trường THCS Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, gia đình đã viết đơn tố cáo nhà trường là nguyên nhân dẫn đến sự việc bi thảm này.
Trước đó, tối 6-3, gia đình bàng hoàng phát hiện Tuấn đã treo cổ tự tử bên cửa sổ trong nhà. Ngay lập tức, mọi người đã đưa Tuấn đi cấp cứu nhưng không kịp vì em đã tử vong trước đó. 

ảnh 1
Anh Lưu, bố của Tuấn đau đớn trước cái chết của con trai


Tuy nhiên, sau đám tang của Tuấn, một số học sinh cùng lớp xì xào về chuyện trước khi tự tử, Tuấn đi học thì bị cô Lê Thị Huyền- Hiệu phó Trường THCS Cẩm Thạch bắt cởi áo để lau nhà do Tuấn sơ ý làm đổ nước. Được biết, bình thường Tuấn ở nhà với mẹ, còn bố em đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Tuấn rất ngoan, học giỏi và nghe lời mẹ. Đau lòng trước cái chết của con, anh Đinh Văn Lựu (SN 1973) bố của Tuấn đang đi xuất khẩu lao động ở Ả Rập đã về quê nhà, làm đơn tố cáo. 

Trong đơn, gia đình anh Lưu cũng trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến việc em Tuấn treo cổ là do bị cô giáo bắt “cởi áo lau nhà”; ngoài ra còn có đoạn: “Khi tan trường, cô Hiệu phó tiếp tục gọi Tuấn lại và tát vào mặt em 3 cái. Từ những hành động và lời nói của cô đã khiến Tuấn phải tìm đến cái chết”.

ảnh 2
Lá đơn mà gia đình anh Lưu tố cáo
cô Lê Thị Huyền có liên quan đến cái chết của TuấnCùng với đó, 22 học sinh cùng lớp của Tuấn cũng đã viết tường trình, kí tên xác nhận có việc cô Lê Thị Huyền đã bắt Tuấn cởi áo lau nhà và tát vào mặt em này.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(3 bình luận)

20x20tran thi nhung

Sự việc xảy ra như báo đưa tin thì đó cũng là một áp lực nặng nề đối với cô giáo và toàn ngành nói chung rồi. Nhưng sự thật có đúng như vậy hay không thì chỉ có cơ quan điều tra mói có thể kết luận được.Nếu chúng ta chỉ nghe ma chưa có kết luận sự việc của cơ quan có thẩm quyền thì không nên đánh giá vội vàng về cô giáo như thế. Họ là giáo viên chắc chắn họ có nghiệp vụ. Tôi rất xót xa về cái chết của e, tôi tôn trọng sự thật và chắc chắn sớm hay muộn thì sẽ có câu trả lời đúng mà thôi!

20x20Trần Khánh

Áp lực trong nhà trường và gia đình quá nặng nề với học sinh. Nên diễn biến tâm lý của trẻ khó mà nắm bắt. Vậy cho nên thế hệ trẻ rất dễ bị kích động và rơi vào những trạng thái stress trầm trọng đẫn tới sai lầm khó cứu vãn. Vụ việc trên là một lời cảnh tỉnh người lớn. - Hành vi của cô hiệu phó(nếu có thật)thật đáng lên án và phi giáo dục.

20x20Ngô Lê Lợi

đề nghị điều tra làm rõ hành vi của cô giáo dẫn đến cái chết của học sinh.

Cùng chuyên mục
Top