Học cách cạnh tranh "sạch"

0 Tú Men
ANTD.VN - Người ta thường nói: “Thương trường là chiến trường”, cạnh tranh khốc liệt, đúng là chẳng sai tí nào ông ạ!

- Tự dưng hôm nay ông lại rỗi hơi bàn tới chuyện cạnh tranh trên thị trường, chả có gì liên quan tới ông với tôi.

- Ông không nhận ra ư? Từ khi xuất hiện “anh” taxi công nghệ Grab, Uber, tiện lợi, giá rẻ giật mình, bản thân tôi và nhiều người đã hạn chế hẳn taxi truyền thống. Thử hỏi nếu không cạnh tranh thì làm sao người dân được hưởng lợi?

- Chuyện đó ai cũng biết, nhưng ông có biết vừa rồi hàng trăm lái xe một hãng taxi lớn ở trong Nam dán biểu ngữ trên xe chạy khắp đường phản đối Grab, Uber?

- Cạnh tranh kiểu “bêu xấu” đối  thủ như thế là không đúng luật đâu. Vậy ông có biết một công ty bán lẻ xăng dầu từ Nhật Bản vừa “nhảy” vào Hà Nội cạnh tranh bằng cách gì không?

- Tôi vốn không nắm bắt “hơi thở” của thị trường. Vậy họ có bí quyết gì?

- Từ ông Giám đốc người Nhật đến nhân viên cây xăng đều cúi gập đầu chào khách đến mua xăng, niềm nở giúp đỡ lau gương xe, yên xe lúc trời mưa. Họ còn dùng thẻ, phần mềm bán xăng chính xác  đến từng... giọt.

- Nói đến cách làm ăn, văn hóa của người Nhật thì cả thế giới phải cúi đầu bái phục. Tôi nghĩ ta học cách cúi đầu cũng chẳng khó khăn gì ông ạ!

- Ông ơi, học cúi đầu như trẻ con đúng là  không khó nhưng học cách cạnh tranh “sạch” không hề dễ dàng, nhanh chóng đâu!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top