Công đoàn Công an nhân dân tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam:

Hoạt động "Tháng công nhân" có sức lan tỏa mạnh

0 Quang Trường
ANTĐ Sáng nay 23-7, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết 2 tháng thực hiện "Tháng công nhân", triển khai công tác 6 tháng cuối năm.
ảnh 1
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng TCXLL Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Đến dự Lễ kỷ niệm có bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN); Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Bộ Công an và các lãnh đạo cục, vụ của Bộ Công an. Chủ trì buổi lễ do Trung tá Vũ Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn CAND.

Qua sơ kết 2 năm thực hiện "Tháng công nhân" cho thấy, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chính quyền, chuyên môn đồng cấp, hoạt động "Tháng công nhân" có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm hưởng ứng của các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân viên chức và người lao động.

Lãnh đạo các doanh nghiệp có sự chuyển biến về nhận thức đối với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức lao động thực hiện đúng theo pháp luật, quy định của Đảng, nhà nước và Bộ Công an.

Các cấp công đoàn trong CAND chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, tổ chức và thực hiện tốt các hoạt động với nhiều hình thức phong phú, thiết thực đạt được những kết quả cao. Hầu hết các cấp công đoàn đều tổ chức Lễ phát động "Tháng công nhân" ở tại đơn vị mình thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng.

ảnh 2
Trung tá Vũ Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn CAND đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Thông báo kết luận số 77 - TB/TW, của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tổ chức "Tháng công nhân", Hướng dẫn số 3218/HD-X11 của Tổng cục xây dựng lực lượng CAND về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong "Tháng công nhân" hàng năm trong CAND để tổ chức có hiệu quả các hoạt động trong "Tháng công nhân" theo sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN và Tổng cục XDLL - Bộ Công an.

Nhìn lại kết quả 6 tháng đầu năm 2014, Công đoàn các cấp trong CAND đã tích cực quán triệt, triển khai chương trình công tác Công đoàn năm 2014; bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực lập thành tích chào mừng 60 chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" và "Tháng Công nhân".

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng TCXLL ghi nhận những thành tích Công đoàn CAND đã đạt được. Tuy nhiên, để việc triển khai "Tháng công nhân" trong thời gian tiếp theo và công tác công đoàn CAND cần được đẩy mạnh và nâng cao về chất lượng hoạt động.

Cũng tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đã tặng hoa, kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 115 đồng chí cán bộ, chỉ huy, cán bộ Công đoàn CAND và tặng Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn CAND cho 92 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động "Tháng công nhân" năm 2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top