Hoạt động có ý nghĩa của Công an quận Hai Bà Trưng

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Những ngày cuối tháng 5 lịch sử này, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã hành trình “về nguồn” đầy ý nghĩa tại vùng An toàn khu (ATK) Định Hóa, Thái Nguyên - nơi Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc.

ảnh 1

CBCS CAQ Hai Bà Trưng về nguồn tại An toàn khu ATK Định Hóa

Hành trình về nguồn ý nghĩa tại An toàn khu ATK Định Hóa

An toàn khu ATK Định Hóa, Thái Nguyên là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc trong giai đoạn từ năm 1946-1954, để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954), huyện Định Hóa cùng các huyện Đại Từ, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên), Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) được Trung ương Đảng chọn làm An toàn khu Trung ương - Thủ đô kháng chiến của cả nước.

ảnh 2Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng thỉnh 9 hồi chuông tại nhà tưởng niệm Bác Hồ

Nhân dịp 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 71 năm ngày Bác Hồ về Định Hóa, 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)  CAQ Hai Bà Trưng đã phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Tưởng niệm thôn Đèo De, xã Phú Đình.

ảnh 3

Đoàn công tác CAQ Hai Bà Trưng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng cùng toàn thể CBCS của đơn vị nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

ảnh 4

Lãnh đạo CAQ Hai Bà Trưng xúc động ghi lại cảm tưởng tại khu lưu niệm

Cũng tại “Thủ đô gió ngàn”, đoàn đã đến thăm lán Khuôn Tát, lán Tỉn Keo... nơi diễn ra nhiều cuộc họp quan trọng giữa Bác Hồ với các đồng chí lãnh đạo Đảng, quân đội, nơi Bác viết nhiều tài liệu quan trọng về củng cố chính quyền, hậu phương, đẩy mạnh xây dựng lực lượng vũ trang.

ảnh 5

Đoàn CAQ Hai Bà Trưng đã trồng cây lưu niệm tại khu đồi Đèo De

CBCS - CAQ Hai Bà Trưng đã rất xúc động được đến những địa điểm nơi Bác Hồ làm việc và sinh hoạt hàng ngày, thật giản dị biết bao, trân trọng biết bao nhiêu về cuộc sống con người của Bác. Đặc biệt hơn, cả đoàn được tham quan đồi Pụ Đồn (Đồi Phong Tướng), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh phong quân hàm Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp; thăm Nhà trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa, để hiểu thêm về những chiến công oanh liệt của các chiến sĩ quên mình hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, qua đó càng thêm tự hào về truyền thống lịch sử quê hương.

ảnh 6

Chuyến về thăm cội nguồn “Thủ đô kháng chiến” ATK Định Hóa đã để lại trong lòng mỗi thành viên trong đoàn CAQ Hai Bà Trưng những kỷ niệm tốt đẹp, cùng với sự biết ơn vô hạn đối với công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và niềm tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của quân và dân ta. Hoạt động đã giúp các CBCS - CAQ Hai Bà Trưng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

ảnh 7

CBCS  - CAQ Hai Bà Trưng tham quan lán Tỉn Keo nơi Bác Hồ từng sống và làm việc

Học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, CBCS - CAQ Hai Bà Trưng luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời, không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị vững vàng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tiếp bước cho trẻ em đến trường

Cùng ngày, đoàn công tác CAQ Hai Bà Trưng đã đến thăm và tặng quà cho trường Tiểu học Thanh Định, xã Thanh Định, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

ảnh 8

Món quà dành tặng trường Tiểu học Thanh Định

Những món quà là 2 chiếc máy tính xách tay để phục vụ việc giảng dạy ở nhà trường và 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cùng sách vở, đồ dùng học tập đã được các chiến sỹ CAQ Hai Bà Trưng trao tận tay các thầy cô và học sinh ở Thanh Định.

ảnh 9

Đại tá Đinh Huy Hoàng phát biểu tại chương trình

Đại tá Đinh Huy Hoàng chia sẻ: “CAQ Hai Bà Trưng rất vui mừng, phấn khởi trước những thành tích “dạy và học” của thầy trò trường Tiểu học Định Hóa đã vượt qua khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất trong những năm qua. Những món quà ý nghĩa này là tình cảm của toàn thể CBCS CAQ Hai Bà Trưng gửi gắm tới các thầy cô giáo và các em học sinh. Hy vọng rằng, những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng lớn lao về tinh thần, sẽ phần nào động viên thầy cô và các em học sinh tiếp tục cố gắng, phát huy, khắc phục mọi khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt, nhiều cháu chăm ngoan học giỏi”.

ảnh 10

Chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng trao tặng quà cho các em nhỏ

Cô Ma Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Định thay mặt các thầy cô và các em học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng của các chiến sỹ Công an Thủ đô: “Với món quà thật ý nghĩa, giờ đây khó khăn về hoạt động chuyên môn của nhà trường đã được hỗ trợ. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng học bổng và đồ dùng học tập đây chính là nguồn động lực vô cùng lớn lao đối với thầy trò trường Thanh Định”.

ảnh 11

20 suất học bổng dành tặng các em có hoàn cảnh khó khăn

Trường Tiểu học Thanh Định hiện có 293 học sinh, ở 13 lớp, các em học sinh ở đây hầu hết là người các dân tộc Tày, Nùng… Do điều kiện cơ sở vật chất ở điểm trường chính không đáp ứng đủ phương tiện, điều kiện, phòng học nên nhiều lớp đang phải học tại điểm trường lẻ thiếu thốn và xuống cấp. Các em nhỏ người dân tộc có hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bố mẹ chủ yếu làm nương, có em nhà xa đến cả 7 km phải mang cơm từ sáng sớm để trưa ở lại trường, chiều tiếp tục việc học. Nhưng vượt qua mọi khó khăn ấy, nhiều em học sinh đã vươn lên học giỏi, với hy vọng học con chữ để trưởng thành về xây dựng quê hương đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top