Họa vào từ mồm miệng

0 Tú Men
ANTĐ - Dạo này đang rộ lên “phong trào” ăn chay, có lẽ đó là cách tự vệ thông thái nhất của người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm “xao tẩm” quá nhiều hóa chất độc hại, thức ăn tăng trọng biến đổi gene.
- Ăn chay vốn là truyền thống của giới tu hành để tránh sát sinh, khiến lòng thanh tịnh, còn người đời ăn chay chẳng qua là bóp mồm, bóp miệng, sợ béo phì, máu mỡ, bệnh tật.
- Thế nên có bao nhiêu món mặn thì cũng có bấy nhiêu món chay. Nào lợn sữa quay, giò lụa, chả quế, thậm chí tiết canh… chay.
- Kiểu đó là “giả chay” chứ đâu phải chay thật, chay tịnh. Nói trắng ra tự lừa cái mắt, cái mồm mình còn trong tâm chẳng thật sự tịnh diệt “nhục” – thịt, cá, gia cầm, thú rừng…
- Ăn chay cũng chẳng thoát được hóa chất bảo quản, chống ẩm mốc, phụ gia rồi chất tạo màu tổng hợp.  Thế nên có người chỉ mới trường chay hai tuần đã bị ngộ độc phải nhập viện. Ấy là chưa kể ăn chay thiếu các khoáng chất vi lượng dẫn đến thiếu máu, loãng xương.
- Thực ra tôi cũng không ca ngợi, cổ động cho cái sự ăn chay, nhưng dẫu sao tôi vẫn đứng về phía những người ăn chay. 
- Ăn chay mà tâm không thanh tịnh thì có nghĩa lý gì?
- Vậy thì ông đứng về phía những kẻ “ăn bẩn”, “ăn” phong bì, ăn đút lót, ăn hối lộ sao?
- Làm gì nói mất mặt nhau thế! Thời buổi này ăn cái gì cũng nơm nớp sợ. Thật đúng là “Bệnh tòng khẩu nhập” - bệnh vào từ mồm mà họa cũng vào từ mồm miệng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top