Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 10.000 m2 nhà xưởng Công ty Diana

1 Thu Hạnh
ANTĐ 14h30 hôm qua (25-10), lửa ngùn ngụt bốc lên tại nhà máy Diana rộng hàng chục nghìn mét vuông, thuộc thôn Tư Vi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Theo thông tin ban đầu, lửa bắt đầu bùng phát từ nhà kho chứa hàng thành phẩm của Công ty Diana, nhanh chóng bén vào các vật dụng dễ cháy như bông, băng rồi lan rộng, vượt khỏi tầm kiểm soát của lực lượng cơ sở. 

ảnh 1
Kho chứa thành phẩm của công ty Diana bị lửa kéo sập

Phát hiện đám cháy, hàng nghìn công nhân đang làm việc bên trong nhà máy đã chạy thoát ra bên ngoài, di chuyển phương tiện, hàng hóa ra xa điểm cháy. Theo một số nhân chứng, lửa được xác định bùng phát từ phía cuối nhà xưởng, nơi có hơn 1.000 công nhân đang làm việc (sản xuất bỉm, giấy vệ sinh). Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động hàng chục xe chữa cháy, xe chuyên dùng, phối hợp với các lực lượng công an tỉnh tổ chức cứu chữa. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an đã điều động nhiều xe chữa cháy của Công an tỉnh Bắc Giang và Sở Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tham gia chi viện. Trao đổi với PV ANTĐ, Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cho biết: Sở đã điều động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ xử lý vụ cháy nhà xưởng tại Công ty Diana (Bắc Ninh).

Một giờ sau khi hỏa hoạn xảy ra, khói đen bốc cao cuồn cuộn, lửa lan rộng ra hàng chục nghìn mét vuông nhà xưởng. Toàn bộ kho hàng thành phẩm của công ty Diana được dựng theo kết cấu khung thép, mái tôn, tường gạch bao xung quanh bị lửa nung nóng nhiều giờ. Hàng chục “vòi rồng” của các xe chữa cháy được yêu cầu “câu” đồng loạt vào điểm cháy, tuy nhiên nước phun đến đâu, gặp phần mái tôn đổ sập đã chuội ra đến đó, khiến công tác cứu chữa ban đầu không hiệu quả. Đám cháy lớn xảy ra trong cụm công nghiệp sầm uất, tỏa cột khói cao cả trăm mét khiến hàng nghìn người dân từ khắp nơi kéo về xem, khiến xung quanh hiện trường bị ách tắc. Sau nhiều giờ nung trong lửa dữ, tường gạch, vì kèo sắt, mái tôn của  kho hàng thành phẩm đã bị lửa kéo sập gần như hoàn toàn. Trước tình hình đó, nhiều máy xúc khẩn trương được các lực lượng huy động đến hiện trường để cào, bới các đồng đổ nát, nơi gốc lửa đang âm ỉ phía dưới. Máy xúc đi đến đâu, các “vòi rồng” dập lửa triệt để đến đó.  

Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, hỏa hoạn đã cơ bản được khống chế, không gây cháy lan ra nhà xưởng liền kề. Theo thông tin ban đầu, hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 

bình luận(1 bình luận)

20x20MAI THĂNG

Chúng ta cần chú ý đây là hiện tượng phá hoại , để chiếm lĩnh thị trường, chứ không phải đơn thuần là sơ xuất do con người gây ra, đổ vấy cho hành vi khác cần rút kinh nghiệm nghiêm ngặt trong các khu chế xuất trong cả nước. VÀ KIÊM TRA NGHIÊM NGƯỜI NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG TRÁI PHÉP

Cùng chuyên mục
Top