Hỏa hoạn tại công trình xây dựng Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2

1 Ánh Nguyệt

ANTĐ Khoảng 11 giờ ngày 1-1-2015, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại công trình xây dựng Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 tại xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Theo những công nhân đang làm tại công trường này, vào thời điểm trên họ chứng kiến cột khói bốc lên từ tầng 3 sau đó bao trùm lên tòa nhà cao 12 tầng. Phát hiện sự việc các công nhân đã báo cho lực lượng bảo vệ đồng thời gọi cho Cảnh sát PCCC theo số 114.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC Đông Anh và Phòng Cảnh sát PCCC Bắc Thăng Long đã điều xe thang cùng 5 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.
ảnh 1Hiện trường vụ cháy tại công trình xây dựng Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2

Được biết, hiện trường xảy cháy có diện tích khoảng 24m2, là kho chứa điều hòa nằm trên tầng 3 và tầng 4 của tòa nhà. Khi xảy cháy chỉ có một số công nhân đang thi công, không có thiệt hại về người.

Hiện tại toàn bộ toà nhà vẫn đang trong giai đoạn thị công, chưa đưa vào sử dụng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do bất cẩn từ việc các công nhân hàn xì trong quá trình lắp đặt hệ thống ống điều hòa làm rơi tàn lửa vào các tấm bìa dưới sàn. Hiện công tác khám nghiệm hiện trường, phục vụ điều tra đang được tiến hành.
ảnh 2Bất cẩn khi hàn xì trong quá trình thi công gây cháy tòa nhà

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được xây dựng tại xã Kim Chung, Đông Anh, nhằm giảm tải cho cơ sở 1 và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân vùng Tây Bắc. Công trình xây dựng được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích gần 1,5ha, với tổng chi phí là 10 tỷ đồng từ nguồn chi sự nghiệp y tế của bệnh viện. Giai đoạn 2 với quy mô 1.000 giường bệnh trên diện tích 12ha, với tổng kinh phí đầu tư là 2.000 tỷ đồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyên la thăng

Lỗi do nhà thầu xây dưng nhe bạn

Cùng chuyên mục
Top