Hỗ trợ bà con người Việt ở Cameroon về nước thường xuyên, thuận tiện

0 Tạ Toàn
ANTD.VN - Đó là một trong những nội dung mà Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vừa giao nhiệm vụ cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria kiêm nhiệm Cameroon cần phải chủ động và tích cực trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài. 

Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cameroon, từ ngày 11 đến 13-4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam có chuyến thăm Cộng hòa Cameroon với tư cách Đặc phái viên của Chủ tịch nước.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã trao thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Tổng thống Cộng hòa Cameroon ngài Paul Biya thăm chính thức Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam tới chào xã giao Thủ tướng Cameroon ngài Philémon Yunji Yang và làm việc với 3 vị Bộ trưởng của nước bạn.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã thông tin về tình hình Biển Đông và lập trường nhất quán của Việt Nam. Cảm ơn nước bạn hỗ trợ quý báu trong hợp tác hạ tầng viễn thông, thủy điện và sản xuất xi măng, phía Việt Nam cũng đề xuất giúp Cameroon tăng sản xuất lúa gạo đáp ứng nhu cầu an ninh lương thực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top