Hộ nghèo được vay 25 triệu đồng để xây, sửa nhà

1 Minh Trí
ANTĐ Chính phủ vừa ban hành chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo với mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho khoảng 311.000 hộ nghèo khu vực nông thôn. 
Hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở phải chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở; chưa được hỗ trợ nhà ở. Các trường hợp đã được hỗ trợ nhà ở nhưng đã bị sập đổ hoặc hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ do thiên tai... cũng thuộc diện được hỗ trợ. 

Các hộ gia đình được vay tối đa 25 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội để xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở. Lãi suất cho vay 3%/năm; thời hạn vay là 15 năm, trong đó thời gian ân hạn là 5 năm. Thời gian trả nợ tối đa là 10 năm bắt đầu từ năm thứ sáu, mức trả nợ mỗi năm tối thiểu là 10% tổng số vốn đã vay.

bình luận(1 bình luận)

20x20Quang Bao

nhà tôi tuy không là hô nghèo nhưng vẫn chưa có khả năng xây nhà mới.nhà của tôi bằng gỗ,đã rất cũ,chật,mái khá thấp nên lúc trưa rất nóng.vậy gia đình tôi có được vay vốn hay không? Tôi đã chờ chính sách xóa nhà tạm đã khá lâu nhưng UBND không nói gì cả hoặc có cũng chỉ cho hộ nghèo. Đâu phải cứ có hộ nghèo mới gọi là nghèo. Mong Chính phủ làm việc thật rõ ràng với UBND xã để cho dân sớm được vay vốn

Cùng chuyên mục
Top