Hồ Gươm lung linh đón giao thừa Tân Mão 2011

0 Cao Minh
(ANTĐ) - Hồ Gươm tối nay (2/2) lung linh huyền ảo ánh đèn. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, chờ xem những bông pháo hoa nở tung trên bầu trời Thủ đô, đánh dấu phút giao mùa.

Hồ Gươm lung linh đón giao thừa Tân Mão 2011

(ANTĐ) - Hồ Gươm tối nay (2/2) lung linh huyền ảo ánh đèn. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, chờ xem những bông pháo hoa nở tung trên bầu trời Thủ đô, đánh dấu phút giao mùa.

Hồ Gươm lung linh huyền ảo, chờ đón thời khắc giao mùa

Ngay từ chiều 2/2, mọi công tác chuẩn bị đón giao thừa tại Hồ Gươm đã được các đơn vị chức năng: quân đội, công an, y tế, giao thông công chính…chuẩn bị tươm tất. Một sân khấu nghệ thuật mừng xuân đã được dựng lên phía đền bà Kiệu.

Đặc biệt như thường lệ, hai điểm bắn pháo hoa xung quanh Hồ Gươm cũng đã sẵn sàng. Đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Tràng Tiền…sạch sẽ hơn bao giờ hết. Từ khoảng 20h, dòng người xuôi theo phố Hàng Bài, Hàng Bông, Trần Nguyên Hãn… đổ về Hồ Gươm mỗi lúc một đông.

Gương mặt ai cũng hồ hởi, náo nức; em Nguyễn Văn Tài đi cùng hai bạn gái cho biết: xẩm tối cả 3 bắt xe buýt từ Tây Mỗ (huyện Từ Liêm) vào Hồ Gươm sớm để tìm chỗ ngồi xem bắn pháo hoa. “Năm ngoái bọn em xem ở sân vận động Mỹ Đình rồi, nên năm nay đến đây thay đổi không khí”.

Đến 22h, dòng người đổ về Hồ Gươm mỗi lúc một đông

Đến 22h, khu vực Hồ Gươm đã trở nên đông đúc, nườm nượp người. Toàn bộ các phương tiện giao thông phải gửi bên ngoài, chỉ người đi bộ mới vào được bên trong. Xung quanh các tuyến phố lân cận như Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt… hàng loạt điểm trông giữ xe đã mọc lên. Hầu hết các điểm trông giữ này lấn chiếm vỉa hè, chỉ căng bằng một sợi dây thừng đơn giản, vé xe thậm chí chỉ là những mẩu các-tông cắt ra từ bao thuốc lá, được người trông kí loằng ngoằng lên trên. Càng vào sát Hồ Gươm, giá gửi xe càng “chát”: từ 30-50.000 đ/xe máy.

Có thể quan sát thấy các vị trí đẹp nhất ngắm pháo hoa xung quanh Hồ Gươm đều đã kín khách. Đó là các quán cà phê: cà phê Đinh (13 Đinh Tiên Hoàng), quán này có vị trí cực đẹp đối diện ngay khu vực bắn pháo hoa, tuy nhiên ban công khá nhỏ; quán cà phê Phố Cổ (11 Hàng Gai), có vị trí cao hơn; quán cà phê Bancony (4 Lê Thái Tổ), nằm sát ngay Hồ Gươm; và đặc biệt là quán cà phê trên tòa nhà “hàm cá mập” có thể quan sát toàn cảnh Hồ Gươm… Hầu hết để có vị trí VIP này, thực khách đã phải đặt chỗ trước từ rất lâu.

Theo quan sát của phóng viên Báo ANTĐ, có khá nhiều người nước ngoài cũng đang đổ về Hồ Gươm để cùng hưởng không khí đặc biệt của cái Tết cổ truyền Việt Nam...

Cao Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top