Hiệu quả từ mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 23-11, UBND Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội đã phối hợp với chính quyền huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện mô hình liên kết đảm bảo ANTT, bảo vệ công trình cầu Vĩnh Thịnh và địa bàn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Tường với thị xã Sơn Tây.

ảnh 1

 Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị

 Qua 3 năm triển khai thực hiện mô hình liên kết, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây và huyện Vĩnh Tường trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo an toàn công trình trọng điểm quốc gia như cầu Vĩnh Thịnh.

Mô hình liên kết giữa 2 đơn vị đã thực sự phát huy hiệu quả, được thể hiện ở các kết quả nổi bật như tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn giáp ranh được đảm bảo, phạm pháp hình sự giảm, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí… góp phần quan trọng cho việc ổn định môi trường thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. Khi triển khai mô hình liên kết, đã xuất hiện nhiều gương điển hình được các cấp khen thưởng.

ảnh 2

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng trao Giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện mô hình

Tại hội nghị, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng biểu dương và đánh giá cao những kết quả các đơn vị đã đạt được trong 3 năm; đồng thời đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh, kịp thời khắc phục những hạn chế.

Đẩy mạnh mối quan hệ phối hợp giữa các ban - ngành, đoàn thể, thường xuyên triển khai các kế hoạch phối hợp trong từng lĩnh vực cụ thể. Quan tâm, phát triển mô hình liên kết, các chuyên đề đang phát huy hiệu quả, phù hợp trong tình hình mới. Các mô hình, chuyên đề phải thiết thực, cụ thể, tập trung giải quyết những nguyện vọng, bức xúc của người dân.

ảnh 3

Sơ kết 3 năm thực hiện mô hình liên kết đảm bảo ANTT, bảo vệ công trình cầu Vĩnh Thịnh và địa bàn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội

Cùng với đó, tập trung củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng an ninh cơ sở, các tổ chức quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường quan tâm đầu tư về mọi mặt đối với lực lượng công an, bảo vệ dân phố… đảm bảo đủ điều kiện phát huy sức mạnh phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top