Hiệu quả từ chuyên đề "hai giảm" tại phường Bạch Mai (Hà Nội)

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiều 3-11, UBND phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chuyên đề hai giảm “Giảm tình hình tội phạm và Giảm tệ nạn ma tuý”, triển khai công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và công tác PCCC trên địa bàn. 

ảnh 1

Đại tá Đinh Huy Hoàng -Trưởng CAQ Hai Bà Trưng trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đảm bảo ANTT

Qua 1 năm thực hiện chuyên đề với nhiều nỗ lực của các ban ngành, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn phường, tình hình tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt giảm đáng kể tội phạm về ma tuý.

Từ khi triển khai chuyên đề "hai giảm", tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Bạch Mai được duy trì ổn định; không xảy ra vụ án nghiêm trọng.

Công tác phòng ngừa tội phạm hình sự trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt hiệu quả; đã điều tra khám phá 2 ổ nhóm hình sự, bắt giữ 4 đối tượng. Trong đó, CAP phối hợp với người dân và lực lượng chức năng tập trung đấu tranh tại điểm phức tạp về ma tuý tại ngõ Lò Lợn (ngõ 459 Bạch Mai), bắt được 2 ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy hoạt động phức tạp nhiều năm nay; đưa 8 trường hợp nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc.

ảnh 2

Đại tá Đinh Huy Hoàng - Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng trao giấy khen của Giám đốc CATP cho đại diện 2 tập thể có thành tích xuất sắc

Cũng qua thực hiện chuyên đề 2 giảm, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của phường Bạch Mai đã được nâng cao. Với những nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhiều tập thể, cá nhân phường Bạch Mai đã nhận được khen thưởng của Giám đốc CATP Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng và phường Bạch Mai.

ảnh 312 cá nhân nhận khen thưởng của UBND phường Bạch Mai

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Ngọc Tùng – Đội trưởng Đội CSHS, CAQ Hai Bà Trưng đã chuyển tải đến người dân những thông tin thời sự về các tình huống, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản. Từ đó chỉ ra các yêu cầu cảnh giác, phòng ngừa tội phạm hiệu quả; nâng cao tinh thần tự bảo quản tài sản của gia đình, không để tài sản có giá trị ở gần nơi kẻ gian có thể lợi dụng; thực hiện tự phòng, tự quản, và khi phát hiện đối tượng lạ mặt, có biểu hiện nghi vấn cần bình tĩnh báo ngay cho cơ quan công an để được hỗ trợ tốt nhất.

ảnh 4

Trung tá Nguyễn Ngọc Tùng – Đội trưởng Đội CSHS, CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền đến người dân về phòng ngừa tội phạm

Cũng trong buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã phát tận tay người dân những tài liệu, tờ rơi về công tác PCCC với nhiều hình ảnh và thông tin thiết thực, được người dân đón nhận. Đồng thời, thông báo đến người dân về thực trạng, các nguyên nhân có thể gây cháy, cách phòng ngừa cũng như và kỹ năng dập lửa, thoát nạn khi có cháy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top