Hết chuột đến kiến

0 Người Tràng An
(ANTĐ) - Bà Phó Đoan và Xuân tóc đỏ mỗi người tay cầm một chiếc hộp thủy tinh, chiếc màu vàng nhạt, chiếc màu xanh, rất đẹp.

Hết chuột đến kiến

(ANTĐ) - Bà Phó Đoan và Xuân tóc đỏ mỗi người tay cầm một chiếc hộp thủy tinh, chiếc màu vàng nhạt, chiếc màu xanh, rất đẹp.

- Cô chú đựng cái gì trong đấy mà ôm khư khư thế - bác Cả chân quê hỏi?

Xuân tóc đỏ cười khì:

- Chúng em… nuôi kiến.

- Kiến?

- Vâng, bây giờ giới trẻ hết nuôi chuột Hamster rồi chuyển qua nuôi kiến. Chúng em cũng theo phong trào đấy mà, cho nó trẻ ra. Mỗi chiếc hộp nuôi kiến tùy theo loại có giá từ 45.000 đồng đến 250.000 đồng, có sẵn “đường hầm”, loại “keo” làm thức ăn cho kiến, cứ bắt kiến thả vào nuôi là xong, không cần phải chăm sóc gì sất cũng có một trò chơi thú vị.

Bác Cả nhìn vào hộp nuôi kiến, quả là có chi chít những “đường hầm”, lũ kiến bò qua, bò lại, vênh râu, cắn nhau… nhưng chẳng biết để làm gì, thế mà Xuân tóc đỏ và bà Phó Đoan lại thích thú ngắm nghía không chán mắt.

- Trò chơi này ở đâu ra thế? - bác Cả hỏi.

- Nhập đấy bác ơi, nó là của Tây du nhập vào xứ ta từ cuối năm 2007, nhưng bị phong trào nuôi chuột Hamster lấn át, bây giờ… chuột chết kiến mới rộ lên và rất “hot” trong giời trẻ học sinh, sinh viên, thanh niên, nó gọi là Ant World - Xuân tóc đỏ tủm tỉm trả lời.

- Nhưng để làm gì?

Bà Phó Đoan líu lo:

- Chơi, trò chơi giải trí ấy mà. Với lại nuôi kiến cũng có cái lợi là mình tìm hiểu về một loài vật nhỏ bé và nghiên cứu về môi trường sống của chúng. Từ đó mình yêu thiên nhiên hơn.

Bác Cả cười xòa:

- Cô, chú lại nhiễu sự nữa rồi, yêu thiên nhiên, yêu môi trường sống thì đừng tàn phá thiên nhiên, đừng hủy hoại môi trường sống, thả kiến về lại với thiên nhiên chứ bắt chúng nhốt vào trong hộp thì yêu nỗi gì? Sao lại cứ Tây có phong trào gì thì ta phải có phong trào nấy? Chuột Hamster đã rối như canh hẹ, giờ đến kiến sẽ rối đến đâu? 

Người Tràng An

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top