Hệ thống thăm dò ý kiến về loa phường Hà Nội tạm dừng do gặp sự cố

0 Hà Loan
ANTD.VN - Chiều 6-2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, đã phát hiện có dấu hiệu bất thường về số lượng người tham gia bình chọn trên hệ thống và đang tìm các nguyên nhân để có giải pháp kỹ thuật khắc phục kịp thời.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có thông báo về việc khảo sát, lấy ý kiến đối với hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố tại địa chỉ Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội (https://hanoi.gov.vn).

Theo đó, trong quá trình khảo sát, bên cạnh những ý kiến tham gia bình chọn trực tiếp, nhiều lượt ý kiến mang tính chất xây dựng của người dân đã được gửi về địa chỉ hộp thư pbcxbtt_sotttt@hanoi.gov.vn và conggiaotiepdientu@hanoi.gov.vn.

Tuy nhiên, qua theo dõi số lượt bình chọn từ ngày 5-2-2017, Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện có dấu hiệu bất thường về số lượng người tham gia bình chọn, Sở đã và đang tìm các nguyên nhân để có giải pháp kỹ thuật khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin, đáp ứng yêu cầu thống kê, phục vụ việc đánh giá chính xác, khách quan hệ thống thông tin cơ sở. Dự kiến, quá trình khắc phục có thể mất 1 ngày, tức là ngày mai, 8-2, hệ thống mới hoạt động trở lại.

ảnh 1

Hiện tại, mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” đang tạm dừng để bảo trì và bổ sung biểu mẫu. Trong thời gian này, hộp thư điện tử pbcxbtt_sotttt@hanoi.gov.vn vẫn tiếp tục ghi nhận ý kiến của người dân. Ngay sau khi hệ thống hoàn tất việc cập nhật biểu mẫu mới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ thông tin rộng rãi để tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Trước đó, ngày 25-1-2017, UBND TP Hà Nội đã bắt đầu tiến hành tổ chức lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng Giao tiếp điện tử thành phố (https://hanoi.gov.vn), Cổng Thông tin điện tử, trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông.

Việc lấy ý kiến người dân về loa phường được thực hiện thông qua 4 câu hỏi trắc nghiệm: Người dân cập nhật thông tin qua các hình thức nào? Nội dung thông tin trên đài truyền thanh cơ sở có thiết thực, hữu ích? Ý kiến về việc nên dừng hay hoạt động đài truyền thanh cơ sở? và Người dân thường nghe loa phường vào thời điểm nào?

Theo UBND TP Hà Nội, việc lấy khảo sát về loa phường dự kiến kết thúc vào ngày 17-3. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ báo cáo kết quả rà soát hệ thống loa phường toàn thành phố và kết quả lấy ý kiến để UBND xem xét quyết định.

Tại cuộc họp với các sở ngành sáng 6-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, mỗi năm, ở cấp phường cần hàng trăm triệu để duy trì, duy tu hệ thống loa phường trong khi chất lượng thông tin còn kém, không hiệu quả...

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông sớm hoàn thành xin ý kiến của nhân dân đánh giá về hiệu quả của hệ thống loa phường, bởi hệ thống này đang cần nhiều tiền để duy trì trong khi, chất lượng tin trên hệ thống còn kém, không hiệu quả.

Hà Nội hiện có 584 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 386 xã, 177 phường, 21 thị trấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top