HĐND TP Hà Nội chất vấn đến cùng các vấn đề cử tri quan tâm

0 PV
ANTD.VN -Sáng 6/12, trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, đại biểu Nguyễn Huy Được cho hay ông nhiều lần “giật mình” khi đi bộ trên vỉa hè, vì xe máy “tràn lên như nước vỡ bờ”. Quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, phòng cháy chữa cháy… là nội dung đại biểu HĐND Hà Nội tái chất vấn.
 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định các đại biểu chất vấn để theo đến cùng vấn đề cử tri quan tâm tại phiên chất vấn của kỳ họp HĐND hôm nay, 6/12.

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã khẳng định HĐND thành phố sẽ tái chất vấn việc thực hiện các kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn tại các kỳ họp thứ hai, thứ ba, thứ tư của HĐND thành phố. Đây là lần đầu tiên cơ quan dân cử TP Hà Nội thực hiện tái chất vấn kết luận của nhiều kỳ họp.

Ở kỳ họp thứ hai, chủ tọa đã kết luận về nợ đọng thuế phí, tiền sử dụng đất; hỗ trợ doanh nghiệp gắn với cải cách hành chính; công tác phòng cháy chữa cháy; công tác quản lý quy hoạch xây dựng; các vấn đề liên quan đến nước sạch.

Kỳ họp thứ ba, chủ tọa đã kết luận về phòng cháy chữa cháy; quản lý trật tự đô thị; quản lý giao thông; quản lý đất nông nghiệp, đất công.

Ở kỳ họp thứ tư, vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý chợ; trật tự xây dựng và phòng cháy chữa cháy là những vấn đề được chủ tọa kết luận.

Đồng thời, chất vấn thực hiện các kiến nghị sau giám sát, khảo sát của thường trực, các ban HĐND thành phố năm 2016, các kết luận phiên giải trình năm 2017 và các kiến nghị của cử tri.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top