HĐND TP Hà Nội chất vấn 2 vấn đề nóng: Quản lý nhà chung cư và mầm non tư thục

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hai nội dung "nóng" được HĐND TP Hà Nội lựa chọn để tiến hành chất vấn với các thành viên UBND TP tại kỳ họp thứ 6 là quản lý vận hành nhà chung cư và quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trọng tậm là cơ sở giữ trẻ và trường mầm non...

ảnh 1Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu khai mạc phiên chất vấn (Ảnh: Phú Khánh)

Hôm nay, 6-7, kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội sẽ dành trọn một ngày để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với các thành viên UBND TP.

Phát biểu mở đầu phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, qua tổng hợp ý kiến của các đại biểu và xuất phát từ thực tiễn, tại phiên chất vấn hôm nay, HĐND TP đề xuất 2 nhóm vấn đề chính.

Vấn đề thứ nhất là việc chấp hành pháp luật trong quản lý sử dụng nhà chung cư.

Lý do được đưa ra là việc quản lý vận hành nhà chung cư tại Hà Nội còn nhiều bất cập, gây nhiều bức xúc. Các vấn đề còn đặt ra như tranh chấp phần diện chung riêng, không bàn giao hồ sơ, quỹ bảo trì, hoạt động của ban quản trị, trách nhiệm quản lý Nhà nước…

Từ phiên chất vấn sẽ tìm nguyên nhân,trách nhiệm, giải pháp để quản lý nhà chung cư trên địa bàn.

Vấn đề thứ hai là việc quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trọng tâm là cơ sở giữ trẻ, mầm non.

Lý do được HĐND TP. Hà Nội đưa ra là hiện nay các trường ngoài công lập tăng rất nhanh, bổ sung cho trường công lập đang quá tải. Tuy nhiên, công tác cấp phép và quản lý còn nhiều bất cập. Hoạt động tại nhiều cơ sở có mức chất lượng chưa tương xứng đóng góp của người dân.

Qua phiên chất vấn sẽ góp phần tìm giải pháp các trường ngoài công lập phát huy vai trò và năng lực của các trường ngoài công lập trong giai đoạn hiện nay.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trình bày tóm tắt về công tác quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố, nhằm cung cấp thông tin cơ bản đến các đại biểu HĐND TP trước khi bước vào phiên chất vấn về nội dung này trong buổi sáng cùng ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top