Hãy ăn nhiều ớt cay!

0 Tú Men
ANTĐ Tuyệt vời thật, hóa ra cay đắng cũng có tác dụng tốt cho cơ thể con người, chứ không chỉ là gia vị gia giảm đưa đẩy cho khoái khẩu đâu nhé.
- Đời chưa đủ cay đắng hay sao mà còn muốn thêm… ớt?
- Chính vì nhân tình thế thái lắm nỗi xót xa, nhiều chuyện đau lòng cho nên phải giảm “sì trét”, giảm đau.
- Này cẩn thận nhé, trong thuốc giảm đau, chất an thần gây mê, gây tê, dùng nhiều là có nghiện đấy.
- Yên tâm đi, rất đơn giản, không nguy hại, không có tác dụng phụ. Chỉ ăn ớt chỉ thiên và hạt tiêu sọ thôi công hiệu cực kỳ.
- Ai bảo với ông thế?
- Trường Đại học Hồng Kông vừa công bố công trình nghiên cứu hợp chất tạo độ cay có trong quả ớt và hạt tiêu rất tốt cho tim mạch. Nó có tác dụng làm giảm huyết áp cao và lượng cholesterol trong máu. Đặc biệt ớt cay còn được chứng minh có tác dụng giảm đau, chống virus và ngăn ngừa ung thư.
- Tôi chẳng thấy có gì dính dáng giữa ăn ớt cay với giảm “sì trét” cả?
- Nếu như ví xã hội cũng là một cơ thể thì những chuyện tham ô, hối lộ, tệ nạn cờ bạc, giết người cướp vàng chẳng phải khiến ta tăng huyết áp, đau tim, đau lòng, u não sao?
- Công nhận ông ví von không đến nỗi khập khiễng.
- Bởi thế khi pháp luật thẳng tay trừng trị những Lê Văn Luyện, xử lý nghiêm những Tiên Lãng, những Vinashin… chính là quả ớt chỉ thiên cay xé có tác dụng giảm huyết áp, giảm đau, tốt cho “trái tim” xã hội.
- Nếu thế thì phải ăn nhiều ớt cay vào, nhất là loại ớt chỉ thiên, ớt hiểm!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top