HN:

Hậu bão, xuất hiện "hố tử thần" khổng lồ trên đường Lê Văn Lương

2 Hà Anh
ANTĐ Khoảng 7h15 hôm nay (19-8), một đoạn đường Lê Văn Lương kéo dài đã bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện chưa xác định được thiệt hại nào về người.
Vụ sạt lở xảy ra ngay trước công trường U-Silk City, đối diện khu Đô thị Dương Nội, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Km 4+ 160 đường Lê Văn Lương kéo dài). Tại hiện trường, toàn bộ mặt đường đã bị sạt lở nghiêm trọng, với đường kính lên tới khoảng 20m, sâu khoảng 5-7m, "ăn" hết một làn đường, hướng đi từ Lê Văn Lương ra Khất Duy Tiến.

Theo ghi nhận của PV, một số người dân tại đây cho biết, nguyên nhân của vụ sạt lở là do vỡ đường ống thoát lũ sau cơn bão vừa qua. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng, nguyên nhân của vụ việc là do việc đào hầm tại công trường U-silk City. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng CSGT, Thanh tra Giao thông và Công an phường La Khê, Hà Đông đã có mặt tại hiện trường để cấm đường, điều tiết giao thông sang làn bên cạnh và bảo vệ hiện trường. 

Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, "hố tử thần" trên đường Lê Văn Lương xuất hiện là do tác động của ngoại cảnh. Ông Giáp nhận định, công trình của tòa nhà của Tổng công ty Sông Đà làm sát ngay ven đường mới rút cọc chống mép vệ đường nên mặt đất phía dưới bị rỗng chân kết hợp với mưa to làm lún sâu vào nền đường. Ngoài ra đường ống cấp nước bị gãy khiến nước xoáy mạnh. Đến 13 giờ chiều cùng ngày, "hố tử thần" tiếp tục nuốt thêm phần dải phân cách trên đường Lê Văn Lương và vẫn có dấu hiệu lan rộng.

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3
Nước ngập sâu tại công trường xây dựng liền kề "hố tử thần"

ảnh 4

ảnh 5
Những đường ống xi-măng lớn, gãy vỡ ngổn ngang

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9
Đến chiều 19-8, "hố tử thần" sụt lan sang cả làn đường còn lại, cắt đứt dải phân cách

bình luận(2 bình luận)

20x20Lính Thủy Đánh Trộm

Đây chỉ là vụ sụt lở bình thường, có 2 lý do để khẳng định điều này Thứ nhất giống như bạn vanlam nói ở trên , cái này nhìn rõ đc qua những bức ảnh trên . Thứ hai : Đây ko phải là hố tử thần vì hố tử thần xuất hiện theo dạng hố sâu theo phương thẳng đứng, còn trong hình ảnh chỉ là vụ sụt lở nhìn gõ cả vật liệu ống cống đổ ngổn ngang , rất có thể công trình này khi thi công ko đc khảo sát kĩ nên đã xây đè lên 1 công trình thoát nước cũ nào đó sau thời gian bào mòn của các mạch nước ngầm gây ra

20x20văn lâm

Trong đống ống cống và nắp bê tông đổ vỡ tại hố tử thần đường LVL,thấy rõ là có rất ít sợi cốt thép?Liệu sắt thép và xi măng có bị chui vào phong bì?Đề nghị Bộ giao thông hãy kiểm tra kỹ lại chất lượng xây dựng ở công trình này.

Cùng chuyên mục
Top