Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2020 khởi động với chủ đề "Cảm ơn Tổ quốc"

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”,  Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2020 từ 30-4 đến 2-9-2020.

ảnh 1

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2020 được tổ chức trên cả nước và chia thành 4 chặng. Trong đó, chặng đầu tiên “Cảm ơn Tổ quốc” (từ ngày 30/4 - 15/5) có các hoạt động tìm hiểu sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những câu chuyện về đường Trường Sơn; chương trình “Lắng nghe - Cảm nhận - Hành động” thông qua việc gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử như cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong.

Sau mỗi chuyến đi, chương trình giao lưu, gặp gỡ, thành viên Hành trình sẽ livestream hoặc chụp ảnh đăng lên mạng xã hội cá nhân kèm các hashtag “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Cảm ơn Tổ quốc”... Đồng thời, thể hiện tình yêu ấy bằng hành động cụ thể như làm đẹp quê hương, tình nguyện vì an sinh cộng đồng và kêu gọi, “thách” bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia.

Chặng thứ hai, diễn ra từ ngày 15-5 đến 30-6 có chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác”, cụ thể các thành viên Hành trình sẽ tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và tìm hiểu những địa danh gắn với hoạt động của Bác Hồ lúc sinh thời; tham gia chương trình “Học Bác mỗi ngày”.

Hành trình sẽ bước sang chặng thứ ba từ ngày 1 đến 31-7 với chủ đề “Tháng bảy tri ân”. Qua đây, các thành viên sẽ thăm, vệ sinh, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử; chăm sóc, trao quà tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình người có công với cách mạng trên khắp cả nước.

Chặng cuối của Hành trình diễn ra từ ngày 1-8 đến đúng Quốc khánh 2-9-2020. Với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, Hành trình sẽ thăm các địa danh lịch sử, cách mạng; tổ chức lễ chào cờ đặc biệt ở nhiều địa danh văn hóa, lịch sử... Thành viên của Hành trình cũng sẽ tham gia chương trình “Tự hào thanh niên Việt Nam”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top