Hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ”

0 Thanh Hương-Tú Anh

ANTĐ Sáng 27-1, tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội phối hợp với các cơ sở đoàn, đơn vị địa phương đã tổ chức chương trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” lần thứ nhất năm 2015 với các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ và quyên góp, ủng hộ, tặng quà đồng bào Công giáo, dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

ảnh 1Đại diện Trại tạm giam số 2 tặng quà giáo dân 
có hoàn cảnh khó khăn


Sau khi làm lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ ở nghĩa trang liệt sỹ xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 đã tổ chức trao tặng 25 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho các gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó của xã Xuy Xá, nơi có khoảng 1/3 dân số là người Công giáo. Xúc động trước sự quan tâm của Đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 8, CATP và chính quyền địa phương, chị Nguyễn Thị Liên ở thôn Nghĩa, xã Xuy Xá  chia sẻ: “Hôm nay, gia đình chúng tôi đã nhận được một món quà hết sức ý nghĩa, đặc biệt khi Tết đã đến rồi mà gia đình chưa có gì… Cảm ơn các cán bộ Công an thành phố đã động viên, hỗ trợ  để chúng tôi có thể đón một cái Tết vui hơn”.  

Trước đó, ngày 23-1, Đoàn thanh niên CATP Hà Nội, Cụm thi đua số 2 gồm Trại tạm giam số 2 và CAH Phú Xuyên cũng đã tổ chức “Hành trình thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên. Nhiều phần quà đã được trao tặng đến Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh học giỏi… với mong muốn góp phần nhỏ bé giúp các mẹ, người dân xứ đạo đón một mùa xuân mới trong yên vui.

Trong chương trình công tác, ngoài việc tặng 30 suất quà cho 30 giáo dân và vị linh mục chính xứ, Cụm thi đua số 2 cũng trao quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 suất quà cho trường THCS xã Minh Tân với tổng trị giá 24 triệu đồng; đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật Giao thông như đi đúng phần đường, quan sát khi qua đường tàu… Đoàn thanh niên còn kết hợp với các em học sinh tổ chức thu lượm nilon tại các bờ ruộng,  phát cỏ bảo vệ môi trường. Đội Cảnh sát QLHC về TTXH của CAH Phú Xuyên cũng kết hợp làm CMND lưu động cho người già, người neo đơn, bệnh tật, ngay tại xã.

Tham gia hoạt động cùng các đoàn viên, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng CAH Phú Xuyên mong muốn, các hoạt động có ý nghĩa này sẽ được nhân rộng và tổ chức thường xuyên, không chỉ giúp mỗi cán bộ chiến sĩ nắm bắt thêm đặc điểm tình hình địa bàn cũng như cuộc sống, nguyện vọng của người dân, mà còn động viên bà con tiếp tục tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa trong xứ, họ đạo, tham gia đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự và tiếp tục thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top