"Hành trình ngàn dặm" và cái giá phải trả cho danh xưng "thần đồng"

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Với tên gọi “Lang Lang & Hành trình ngàn dặm” -Cuốn tự truyện về “thần đồng âm nhạc” Lang Lang, vừa được Edibooks xuất bản và ra mắt độc giả cả nước.

ảnh 1

Sinh năm 1982 tại Thẩm Dương, một một thành phố công nghiệp ở miền bắc Trung Quốc, Lang Lang nổi lên là một trong những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất cuối thế kỷ 20. Dù là người nổi tiếng nhưng rất ít người ở phương Tây biết tới cuộc hành trình đầy đau đớn từ thời thơ ấu của anh - một thần đồng âm nhạc, trải qua những năm tháng khó khăn ở Bắc Kinh và đạt tới thành công ngày hôm nay.

Đó còn là một câu chuyện đầy kịch tính của một gia đình đã hy sinh mọi thứ: cuộc hôn nhân của bố mẹ, sự an toàn về tài chính, tuổi thơ của Lang Lang và danh tiếng trong giới âm nhạc cổ điển Trung Quốc - nhờ niềm tin vào tài năng của cậu bé ấy. Câu chuyện tiết lộ mối quan hệ căng thẳng dữ dội giữa cậu bé Lang Lang và cha mình, người sẵn sàng đi đến bất cứ nơi đâu để giúp cho con trai mình trở thành một ngôi sao.

Cùng với David Ritz, đồng tác giả của nhiều cuốn tự truyện ăn khách, “Lang Lang & Hành trình ngàn dặm” là một câu chuyện đầy cảm hứng, giúp cho độc giả cảm nhận và đánh giá cao lòng dũng cảm, cũng như những hy sinh cần thiết để đạt tới sự nổi tiếng, về cái giá mà những người làm cha làm mẹ và chính đứa trẻ phải trả cho danh xưng “thần đồng”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top