Hàng tấn mỡ bấn “ngủ” trên xe đông lạnh

0 Hoàng Phong
ANTĐ Hàng tấn mỡ bẩn trên đường vận chuyển từ Hà Nội về các quán ăn tại Ninh Bình đã bị Đội CSGT số 8, Phòng CSGT Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Rạng sáng nay 27-1, Trung tá Bùi Ngọc Anh-Đội phó chỉ huy tổ công tác gồm Thượng úy Trần Văn Dũng, Nguyễn Tiến Dũng và Trung úy Lưu Trung Thủy trong khi làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 1B phát hiện chiếc xe tải đông lạnh mang BKS 29C-146.88 lưu thông từ Pháp Vân hướng về Ninh Bình có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong thùng xe tải đông lạnh có hơn 30 thùng xốp lớn, loại 50kg/thùng bên trong chứa mỡ động vật, nội tạng.

 ảnh 1Hàng tấn thực phẩm bẩn, mỡ bẩn bị CSGT phát hiện, thu giữ

Nhiều trong số đó đã bốc mùi khó chịu. Lái xe tải là Nguyễn Đức Long (SN 1976) ở Đông Anh, Hà Nội đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp.

Theo tường trình ban đầu,  lái xe Nguyễn Đức Long nhận số hàng trên của một người không quen biết ở Pháp Vân vận chuyển về Ninh Binh giao cho các nhà hàng, quán ăn. Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số hàng trên tới Đội CSĐTTP về kinh tế CAH Thường Tín để tiếp tục phối hợp đấu tranh làm rõ.
ảnh 2Qua kiểm tra, nhiều trong số thực phẩm, mỡ bẩn trên đã bốc mùi khó chịu

Trung tá Đỗ Mạnh Ninh-Đội trưởng Đội CSGT số 8 nhận định, thời điểm cuối năm cũng là lúc hoạt động vận tải hành khách gia tăng. Đi cùng với đó, nhiều đối tượng vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn cũng lợi dụng đường giao thông để hoạt động đang có diễn biến phức tạp.

Trong năm 2014, đơn vị đã phát hiện hàng loạt các vụ việc vận chuyển thực phẩm bẩn được ngụy trang bằng xe đông lạnh nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Đáng chú ý, có vụ việc đối tượng còn nhồi cả động vật hoang dã nằm trong diện bảo tồn, cấm buôn bán, săn bán, vận chuyển trái phép như tê tê...trên xe khách, xe cá nhân và xe taxi. Từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT cũng như phòng chống hiệu quả buôn bán hàng lậu, gian lận thương mại đặc biệt là thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top