Hai trường hợp được mua mới "xe công"

0 Anh Tú
ANTĐ Chỉ có các cơ quan, đơn vị thành lập mới và các cơ quan, đơn vị do nguyên nhân bất khả kháng dẫn đến xe ô tô bị hư hỏng không đủ điều kiện tham gia giao thông mới được mua xe mới phục vụ công tác chung. 
 

ảnh 1
Các trường hợp mua mới xe công vụ, đơn vị phải tự sắp xếp kinh phí (Ảnh minh họa)


Đây là một trong những nội dung tại văn bản hướng dẫn bổ sung việc mua sắm xe ô tô, theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 2-1-2014 của Chính phủ vừa được Bộ Tài chính ban hành. 

Cụ thể, 2 trường hợp được mua xe ô tô phục vụ công tác chung là các cơ quan, đơn vị thành lập mới và các cơ quan, đơn vị do nguyên nhân bất khả kháng như xe bị tai nạn (bao gồm cả tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra như bão, lũ, mưa đá, cây đổ…) dẫn đến hư hỏng không đủ điều kiện tham gia giao thông, xe bị mất không tìm thấy.

Theo hướng dẫn mới, việc mua sắm xe ô tô trong 2 trường hợp nêu trên phải đảm bảo các nguyên tắc là sau khi rà soát, sắp xếp lại, sử dụng hiệu quả tối đa số xe hiện có trong phạm vi bộ, ngành, địa phương nhưng không đủ để bố trí cho cơ quan, đơn vị và việc mua xe phải đúng tiêu chuẩn, định mức quy định. 

Đặc biệt, với nguồn kinh phí mua xe, các cơ quan, đơn vị tự sắp xếp, cân đối trong phạm vi dự toán ngân sách nhà nước năm 2014 được giao. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top