Hải Phòng: Thông tin chính thức vụ hỏa hoạn làm 6 người thiệt mạng

0 Minh Minh
ANTĐ Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã chủ trì buổi họp, thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn làm 6 người thiệt mạng tại nhà số 14/136 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài quận Lê Chân.

Buổi họp được tổ chức sau khi cơ quan chức năng đã khống chế hoàn toàn vụ hỏa hoạn. Theo báo cáo của Sở CS PCCC Hải Phòng, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h15; ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng CS PCCC đã cử 3 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy không để cháy lan. Đến 5h50, đám cháy được dập tắt.ảnh 1Ông Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi họp báo
Tuy nhiên, do gia đình làm nghề may nên chứa nhiều vật liệu là vải vóc các loại cùng nhiều máy may công nghiệp; lửa bắt cháy nhanh và bùng phát dữ dội. Trong khi ngôi nhà lại được thiết kế xây dựng quá kín, không có lối thoát hiểm, khiến cả 6 người trong không thể thoát ra ngoài và bị chết cháy.

Theo cơ quan chức năng, khi lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường, cửa xếp bên ngoài bị khóa, cửa gỗ kính bị khóa trong, và lực lượng chữa cháy phải phá cửa, hút khói, làm mát nhưng do có rất nhiều vải vóc, máy may chắn ngang cửa và toàn bộ gác xép bị đổ sập, nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn. Thi thể các nạn nhân chỉ được tìm kiếm, đưa ra ngoài sau khi đám cháy đã được dập tắt. ảnh 2Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình, bày tỏ sự cảm thông sâu sắc của lãnh đạo và nhân dân thành phố trước mất mát của gia đình. Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, TP chỉ đạo chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH trích từ Quỹ tình nghĩa hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ quận Lê Chân hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân và vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân của quận chia sẻ khó khăn với gia đình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top