Hai ngày nữa, Hà Nội sẽ quyết định thời gian học sinh quay lại nhà trường

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 27-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến các quận huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp,  Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng báo cáo, về bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh gian kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ 2...

Về thời gian học sinh đi học trở lại mà dư luận đang quan tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và TP sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ Tư, ngày 29-4).

Kiến nghị dỡ lệnh phong tỏa Hạ Lôi vào ngày 5-5

Liên quan đến việc kiểm soát tình hình tại 2 ổ dịch chưa qua 28 ngày ở Thủ đô, lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết, 2 ngày qua, huyện xác định thêm có 7 ca nghi ngờ đều ở thôn Hạ Lôi, đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đối với hoạt động cách ly, huyện đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Xã Mê Linh vẫn nghiêm túc khoanh vùng cách ly y tế.

Trong giai đoạn này, huyện xác định người dân có thể lơ là nên đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt trường hợp vi phạm. Huyện Mê Linh kiến nghị nếu từ nay đến 5/5, nếu huyện không có ca mắc mới, đề nghị Thành phố cho tháo dỡ vùng cách ly.

Tại hội nghị, Sở Y tế nhận định, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày, mặt khác, tới đây, có các chuyến bay đưa người Việt Nam trở về nước, do vậy không thể chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch với 2 nhiệm vụ: phát hiện kịp thời ca bệnh xâm nhập để cách ly, điều trị và kiểm soát không để phát sinh ca nhiễm mới tại cộng đồng.

Cho biết mấy ngày qua, người dân lại đổ ra đường, tụ tập đông người, nhiều trường hợp không đeo khẩu trang; các quán ăn sáng số lượng người đông, không đảm bảo giãn cách… Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, TP sẽ tăng cường kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại nhằm đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch;

Kiểm tra, xử lý vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường; xử lý đối với các cơ sở không tuân thủ quy định; hướng dẫn người dân không tụ tập đông người ở nơi công cộng để phòng, chống dịch...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top