Hai học sinh tiểu học rơi xuống hố công trình tử vong

0 Minh Tuấn
ANTĐ Hai em học sinh trường tiểu học Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội rủ nhau đi câu, không may bị rơi xuống hố của công trình thuộc dự án đường nối cầu Nhật Tân khiến cả hai tử vong.

Khoảng 5 giờ sáng nay (3-9), tại gói thầu 2 dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài, thuộc địa phận thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, người dân địa phương phát hiện xác của 2 cháu bé nổi lên tại hố sâu của công trường.

Hai cháu bé sau đó được xác định là Trần Văn Hào (sinh năm 2003), học sinh lớp 5 và Chử Hải Đăng (sinh năm 2004) học sinh lớp 4, trường tiểu học Vân Nội, cùng trú tại thôn Ba Chữ.

ảnh 1
Hố công trình nơi hai cháu tử vong

Theo anh Chử Văn Thảo, chú ruột cháu Chử Hải Đăng, cho biết: Sáng ngày 2-9, hai cháu Hào và Đăng rủ nhau đi câu, đến khoảng 12h trưa cùng ngày, không thấy các cháu về nhà ăn cơm, gia đình đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy, sợ các cháu bị lạc hoặc bị bắt cóc, gia đình đã báo với công an xã để phối hợp tìm kiếm. Cả đêm ngày 2-9, gia đình và xã huy động hàng trăm người đi tìm các cháu tại các ao, hồ, thậm chí ra cả bến xe buýt để tìm nhưng đều không thấy.

“Đến khoảng 5 h sáng nay, có người đi qua hố nước của công trình trên phát hiện thấy xác 2 cháu nổi lên đã báo cho gia đình đến nhận xác các cháu. Dép của hai cháu để cách hố nước này khoảng 50 m. Hố nước này có độ sâu hơn 2m, nhưng công trường không hề có biển cảnh báo nguy hiểm” - anh Thảo buồn bã nói.

ảnh 2
Xác hai cháu bé được người dân phát hiện, đưa lên bờ để trong lều bạt

Nhận được thông tin, công an huyện Đông Anh đã xuống hiện trường, phối hợp cùng chính quyền địa phương giải quyết sự việc và tiến hành khám nghiệm tử thi.

Bà Trần Thị Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Vân Nội cho biết: Khu vực xảy ra tai nạn đuối nước của 2 cháu thuộc địa phận thi công gói thầu 2 dự án đường nối cầu Nhật Tân. Mặc dù công trình đang thi công, có barie và hàng rào bằng tôn để chắn người qua lại, nhưng vì đây là đường vào khu vực, cánh đồng sản xuất, canh tác rau màu của bà con xã Vân Nội, không có lối đi riêng khác để vào khu vực sản xuất  nên bà con vẫn phải đi qua con đường có rào chắn của công trình đang thi công.

Hiện, hai cháu bé xấu số đã được gia đình đưa về nhà để làm thủ tục an táng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top