Hà Nội xem xét việc test Covid -19 với tất cả nhân viên y tế làm công tác khám chữa bệnh

0 Phú Khánh
ANTD.VN -Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống Covid -19 và khám chữa bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Sở Y tế nghiên cứu, đề xuất phương án test đối với tất cả nhân viên ở các khoa, phòng thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân của ngành y tế Thành phố...
ảnh 1
Sắp tới Hà Nội sẽ triển khai test nhanh Covid -19 trên diện rộng
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội tại phiên họp số 30.
Theo đó, Thành phố tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và quán triệt quan điểm hành động “quyết liệt, chính xác, nhanh chóng, dứt khoát”.
Xác định việc phòng bệnh là quan trọng nhất, cần tiếp tục thực hiện triệt để việc tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bệnh.
Tùy từng trường hợp cụ thể, Sở Y tế có hướng dẫn, cần thiết tăng thời gian thực hiện cách ly; triển khai mở rộng test nhanh, test RT-CCR trên địa bàn để phát hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng, nhanh chóng phát hiện nguồn lây nhiễm để có phương án ngăn chặn kịp thời.
Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận huyện tổ chức xác minh chính xác, nhanh chóng cách ly tất cả các trường hợp F1, F2 theo quy định. Tổ chức xét nghiệm ngay cho trường hợp F1 và các trường hợp nghi ngờ.
Phối hợp Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô và ngành y tế tổ chức đo thân nhiệt cho người dân, phun khử khuẩn cho tất cả các phương tiện giao thông lưu thông tại các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn.
Công tác tuần tra, kiểm soát phải thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 2601 ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ.
Khuyến cáo người dân tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc những nơi có liên quan đến việc phát hiện các ca nhiễm bệnh, có thể tự nguyện kéo dài thời gian cách ly tại nhà thêm 14 ngày, sau khi trở về từ khu cách ly tập trung, vì đã xuất hiện ca dương tính sau 23 ngày ủ bệnh.
Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tiếp tục quán triệt ngành y tế Thành phố hiểu rõ được tính nguy hiểm của dịch bệnh. Đặc biệt, phải khẩn trương, quyết đoán, vì trong tình hình cấp bách chần chừ sẽ mất đi cơ hội.
Hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn rà soát, hoàn thiện quy trình trình khám, chữa bệnh trong giai đoạn hiện nay, cần thiết thay đổi quy trình cho phù hợp với tình hình thực tế.
Tất cả trường hợp được khám, chữa bệnh khi đến các cơ sở khám chữa bệnh đều phải khai báo y tế (lộ trình đi lại, đặc biệt lưu ý các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và yếu tố có người nhà, người thân đi từ vùng dịch về).
Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế nghiên cứu, đề xuất phương án test đối với tất cả nhân viên ở các khoa, phòng thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân của ngành y tế Thành phố, để phòng ngừa, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống và khám chữa bệnh...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top