Hà Nội: Xem xét trách nhiệm Chủ tịch UBND phường Nam Đồng khi chậm trễ thực hiện cách ly phòng dịch Covid -19

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Sở Nội vụ đã kiểm tra và cho biết: Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19; dẫn đến việc một trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định...

Sáng 6-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I-2020 của UBND thành phố.

Tại hội nghị, báo cáo Chủ tịch UBND TP về công tác kiểm tra công vụ quý I-2020, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, các đoàn kiểm tra công vụ đã kiểm tra đột xuất 34 lượt cơ quan, đơn vị; kiểm tra xác minh 2 vụ việc theo chỉ đạo của thành phố và khảo sát tại 12 địa điểm tổ chức lễ hội...

Bà Hà cho biết, hầu hết cơ quan, đơn vị được kiểm tra có bố trí công chức trực tiếp nhận hồ sơ hành chính; sổ ghi chép của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thể hiện có hồ sơ hành chính giao dịch ngay trong các ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị có tồn tại, thiếu sót...

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra công vụ, các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu, thực hiện rà soát, đề ra các biện pháp khắc phục ngay các tồn tại, thiếu sót và có nội dung báo cáo gửi về Đoàn Kiểm tra công vụ của Thành phố. Đến nay có 10 đơn vị có báo cáo kết quả khắc phục, chấn chỉnh thiếu sót, tồn tại sau kết quả kiểm tra công vụ, theo đó người đứng đầu các đơn vị đã xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân có liên quan; kiểm điểm nghiêm túc. Có 6 trường hợp bị kiểm điểm trách nhiệm, có trường hợp phải xử lý kỷ luật:

Đáng chú ý, trong quý I, thực hiện kiểm tra, xác minh vụ việc theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, Đoàn Kiểm tra công vụ của Sở đã thực hiện 2 cuộc kiểm tra.

Cụ thể, Sở đã kiểm tra vụ việc tại UBND xã Vạn Thắng - huyện Ba Vì theo văn bản số 908/BNV-CQĐP ngày 24/02/2020 của Bộ Nội vụ về việc chuyển ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân và không phát hiện việc chơi bài, chơi cờ diễn ra trong giờ hành chính như nội dung công dân phản ánh, kiến nghị; tuy nhiên Chủ tịch UBND xã thừa nhận có chơi tú lơ khơ vui khi hết giờ làm việc, xin rút kinh nghiệm và chấm dứt chơi ngay sau cuộc kiểm tra của Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố.

Liên quan đến việc viêc kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa trong công tác quản lý, cách ly người có nguy cơ lây bệnh Covid-19, bà Hà cho biết: "Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19; dẫn đến việc một trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định", bà Hà nói rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top