Hà Nội xem xét rà soát hệ thống camera ở "một cửa" sau vụ cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu

0 Phương Mai
ANTD.VN - Liên quan đến sự việc camera ở bộ phận một cửa UBND phường Văn Miếu không ghi lại được hình ảnh, âm thanh vụ việc cấp giấy chứng tử ở gây xôn xao dư luận, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội cho biết, nếu thành phố chỉ đạo, Sở sẽ rà soát hệ thống camera tại bộ phận một cửa. 

ảnh 1

Bộ phận "một cửa" là nơi thường xuyên tiếp xúc với người dân

Sau khi đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội kết luận về việc ổ cứng camera giám sát đặt tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu không ghi dữ liệu từ năm 2015 đến nay, đoàn kiểm tra công vụ thành phố đã kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông và quận Đống Đa chỉ đạo rà soát toàn bộ hệ thống camera ở bộ phận một cửa.

“Đây là nội dung kiến nghị của đoàn kiểm tra công vụ. Nếu thành phố chỉ đạo thì chúng tôi sẽ thực hiện”, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông nói. Theo Sở Thông tin & Truyền thông, hệ thống camera giám sát hiện nay tại Bộ phận một cửa của các quận, phường, là hệ thống quản lý tập trung được các quận quản lý, chưa kết nối chung với hệ thống camera toàn thành phố.

Đại diện Sở TT&TT cho rằng, việc rà soát lại hệ thống camera giám sát là cần thiết vì sau sự việc xảy ra ở phường Văn Miếu, có thể là một số nơi khác hệ thống camera cũng có vấn đề nếu không được kiểm tra thường xuyên.

Trước đó, ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, người tham gia đoàn kiểm tra công vụ khẳng định, hệ thống camera ở bộ phận một của của phường Văn Miếu (quận Đống Đa) – nơi xảy ra vụ việc cấp giấy chứng tử gây xôn xao dư luận - không ghi dữ.

“Đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội làm việc rất nghiêm túc, chúng tôi đã phải làm việc đến 5 ngày mời kết thúc. Đoàn đã mời cán bộ Sở TT&TT phối hợp để kiểm tra hệ thống camera của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả phường Văn Miếu. Camera chỉ theo dõi được nhưng không có dữ liệu như báo cáo của đoàn đã gửi cho thành phố”, ông Cao nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top