Hà Nội: Vườn ươm doanh nghiệp chắp cánh cho ý tưởng khởi nghiệp

0 Hà Linh
ANTD.VN - Ngày 18-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội”.

ảnh 1Các start-up nhận giấy chứng nhận chính thức vào Vườn ươm doanh nghiệp

Bà Phan Lan Tú- Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội cho biết: "Hà Nội mong muốn là cái nôi của sáng tạo khởi nghiệp. Thời gian qua, thành phố Hà Nội có nhiều biện pháp triển khai hoạt động này nên cuối năm 2016, Hà Nội đã thông qua Đề án “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội" và đi vào hoạt động tháng 9-2016".

Theo bà Phan Lan Tú, Hà Nội sẽ nỗ lực để tạo môi trường khởi nghiệp, thúc đẩy cơ hội việc làm tốt nhất cho các start-up.

Tại hội nghị, các nhóm khởi nghiệp đã thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình để thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hay tìm kiếm nguồn vốn mồi (seed fund) từ các nhà đầu tư thiên thần cho các dự án, ý tưởng có tính khả thi cao.

Trên cơ sở các dự án, ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần tại Hà Nội, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ đưa ra những đánh giá nhận xét để tìm hiểu, lựa chọn đầu tư vốn.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 187/KH-UBND ngày 6-10-2016 của UBND thành phố Hà Nội về phát triển Công nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và Quyết định số 6156/QĐ-UBND ngày 7-11-2016 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Đề án “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”, ngày 9-1-2017, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội (Vườn ươm) đã được khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Đến nay, Vườn ươm đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực: vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang…

Đây là các dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được chọn lọc và trải qua 3 vòng đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng cố vấn Vườn ươm. Các dự án này được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top