Hà Nội: Tuyệt đối không tặng quà Tết cho sếp!

0 Ngọc Khánh
ANTĐ Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà, tặng hoa lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm sử dụng tiền ngân sách, công quỹ để làm quà biếu trong dịp Tết Nguyên đán 2014.

Chiều 12-12, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 28/CT-UBND về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn TP Hà Nội. Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho mọi người dân trên địa bàn thành phố được đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, Chủ tịch UBND TP yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Các ngành, địa phương, đơn vị tăng cường chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, phấn đấu thực hiện và hoàn thành mục tiêu, yêu cầu kế hoạch đã đề ra; chủ động dự báo nhu cầu hàng hóa dịch vụ thiết yếu trực tiếp phục vụ nhân dân trong dịp Tết, để có kế hoạch đáp ứng kịp thời; tiếp tục thực hiện bình ổn giá đối với vác loại hàng hóa thiết yếu; tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, lành mạnh và triệt để tiết kiệm.

ảnh 1
Nghiêm cấm sử dụng tiền công quỹ để mua quà biếu sếp trong dịp Tết


Các cơ quan chức năng theo dõi sát tình hình giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu như nhiên liệu, lương thực, thực phẩm, rau quả...; kiểm tra, kiểm soát không để doanh nghiệp, cá nhân thu gom đầu cơ, tùy tiện nâng giá bất hợp lý, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, cước vận tải, các loại phí dịch vụ...

Đồng thời tăng cường kiểm tra chống hàng giả, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm về giá, về chất lượng và gian lận đo lường; thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh. Các công sở, khu dân cư tăng cường bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu tuyệt đối không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà, tặng hoa lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm sử dụng tiền ngân sách, công quỹ để làm quà biếu trong dịp Tết nguyên đán; không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top