Hà Nội từng đề xuất xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vào danh sách "Công dân Thủ đô ưu tú"

0 Ngọc Khánh
ANTD.VN -Trong danh sách 9 người được đề cử tôn vinh làm “Công dân thủ đô ưu tú” không có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dù anh sinh sống ở Hà Nội. Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội cho biết, thành phố đã tiếp xúc, đề xuất đưa vào danh sách trên nhưng anh Vinh đã có lý do không tiếp nhận.

Tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 4-10, trả lời câu hỏi của báo chí về việc tại sao xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không được đưa vào danh sách “Công dân thủ đô ưu tú” dù vận động viên này đang sinh sống ở Thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng ban Thi đua- Khen thưởng TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đã có tiếp xúc với anh Hoàng Xuân Vinh để đề xuất đưa anh vào danh sách này vì anh rất xứng đáng.

ảnh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã từng được Hà Nội đề xuất vào danh sách "Công dân ưu tú Thủ đô 2016"

“Tuy nhiên khi gặp anh Hoàng Xuân Vinh thì anh cho biết đã được quê nhà Quảng Trị tôn vinh. Chính vì thế xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không nhận đề xuất và cảm ơn Hà Nội đã quan tâm” - ông Nguyễn Công Bằng cho hay.

Cái tên Hoàng Xuân Vinh vừa qua gắn liền với niềm tự hào của thể thao Việt Nam. Với thành tích giành 1 HCV và 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam đứng vị trí 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ dự Olympic 2016. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đoàn Thể thao Việt Nam giành HCV tại một kỳ thế vận hội và là thành tích cao nhất của Thể thao Việt Nam trong quá trình tham dự Olympic. Với 202,5 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giành HCV mà còn xác lập kỷ lục mới ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Cũng trong buổi họp báo, UBND TP Hà Nội cũng công bố việc xét tặng và tổ chức vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đã có 22 cá nhân đại diện cho 10 lĩnh vực được các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị giới thiệu, đề nghị TP xét tặng danh hiệu này.

Căn cứ quy định và tiêu chuẩn, điều kiện xét tặng, Hội đồng thi đua- Khen thưởng của TP đã xem xét và dự kiến đề nghị tặng danh hiệu cho 9 cá nhân trong thời gian tới. Các cá nhân này sẽ được tôn vinh tại hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2016 do Thành uỷ- HĐND-UBND- MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức vào ngày 10-10 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top