Hà Nội trao tặng Mátxcơva vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 12-5, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng thành phố Mátxcơva (Liên bang Nga) và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga một số vật tư y tế nhằm góp phần hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. 

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng ngài Konstantin Vnukov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam vật tư y tế phòng dịch Covid -19

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trao tặng 100.000 khẩu trang vải chống khuẩn, 50.000 khẩu trang y tế cho thành phố Mátxcơva; 50.000 khẩu trang cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và cộng đồng người Việt Nam tại Nga để phòng, chống dịch Covid-19. 

Việc trao tặng vật tư y tế lần này là thực hiện chủ trương của Trung ương và của Thành ủy Hà Nội về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc phát huy vai trò thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; đồng thời bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông sâu sắc và cố gắng, nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, nhất là các nước bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19; cùng nhau hỗ trợ, chia sẻ trong phòng, chống dịch bệnh, qua đó thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tất cả các nước đều đang tập trung mọi nỗ lực để đối phó, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó với đại dịch Covid-19.

Do đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của đại dịch đến xã hội và nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thêm: Việt Nam luôn theo dõi sát sao và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Liên bang Nga tiến hành nhằm kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Việt Nam cũng đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, do đó Việt Nam rất hiểu và chia sẻ với những khó khăn và những nỗ lực chung của Liên bang Nga trong cuộc chiến chống Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga và mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Thủ đô Hà Nội - Mátxcơva; thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân thành phố Mátxcơva trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Món quà này có ý nghĩa thiết thực và hữu ích cho những người dân đang ở tâm dịch để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đánh giá, Việt Nam đang dẫn đầu trong số các quốc gia về thành tựu trong cuộc chiến với dịch bệnh lớn này. “Hai nước chúng ta có truyền thống vô cùng tốt đẹp về sự tương trợ nhau trong những thời điểm và giai đoạn khó khăn nhất trước đây cũng như giai đoạn hiện nay. Buổi lễ trao tặng hôm nay đã thể hiện mối quan hệ truyền thống giữa hai quốc gia”, ngài Konstantin Vnukov nhấn mạnh.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Mátxcơva, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov bày tỏ xúc động và cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho chính quyền và nhân thành phố Mátxcơva trong bối cảnh phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19 tại Nga hiện nay...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top