Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

0 Vân Hằng (Ghi)
ANTĐ Về những ý kiến trái chiều trong dư luận xung quanh kết quả thi tuyển công chức thành phố năm 2014, ngày 28-8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, bà Nguyễn Thị Vinh đã trao đổi với báo chí một cách thẳng thắn, khách quan.
ảnh 1

- PV: Trong kỳ thi tuyển công chức thành phố Hà Nội năm 2014, có 10 thí sinh là thủ khoa đại học trong nước, tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi ở nước ngoài bị trượt. Dư luận còn nhiều băn khoăn về quy trình thi tuyển công chức hiện nay, thưa bà?

- Bà Nguyễn Thị Vinh: Theo quy định của Luật Cán bộ công chức, thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 hình thức. Một là thi tuyển đầu vào với các thí sinh nói chung. Hai là xét tuyển các trường hợp là thủ khoa đại học trong nước, tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài. Năm nay, Sở Nôi vụ tiếp nhận tổng số 3.850 hồ sơ đăng ký, trong đó có 41 trường hợp đăng ký xét tuyển đặc biệt. Theo quy định, Hà Nội đã thành lập Hội đồng sát hạch do một đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP làm Chủ tịch. Quy trình để thành lập hội đồng đã làm đúng. 

Hội đồng kiểm tra sát hạch đã có hướng dẫn thí sinh về nội dung chuẩn bị sát hạch như: các quy định Luật Cán bộ công chức. Sau khi được UBND TP phê duyệt, Hội đồng đề nghị thí sinh làm bài kiểm tra trong thời gian 60 phút. Sau đó, các thành viên hội đồng kiểm tra sát hạch sẽ chia ra phỏng vấn trực tiếp, nhằm kiểm tra khả năng diễn đạt, trình bày, kiến thức trong bài viết và hội đồng chấm điểm. 

Trong số 41 thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 39 trường hợp đến dự sát hạch, trong đó có 10 trường hợp không đỗ vòng sát hạch, gồm 6 thủ khoa đại học trong nước, 4 trường hợp học nước ngoài. Quy trình, nội dung, yêu cầu đã được thành phố Hà Nội thực hiện đúng quy định.

- Có ý kiến cho rằng, nếu Bộ Nội vụ đã có quy định về tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển không qua thi thì không cần thực hiện sát hạch, phỏng vấn nữa?

- Trước khi có Luật Cán bộ công chức, Hà Nội đã có chính sách trọng dụng nhân tài. Với chính sách này, từ trước năm 2010, thủ khoa được tuyển thẳng không qua sát hạch. Nhưng từ 2010, theo quy định của Luật Cán bộ công chức thì không cho phép tuyển thẳng mà phải qua phỏng vấn, sát hạch. 

- Nhưng quy trình tuyển dụng như vậy có thể dẫn đến tình trạng “chảy máu chất xám”?

- Thủ khoa là người đạt thành tích xuất sắc trong học tập nhưng kiểm tra sát hạch còn có cả kiến thức chung, kỹ năng giao tiếp, xử lý công việc, có thủ khoa không đáp ứng được yêu cầu. Một số trường hợp khác sau khi dự tuyển thấy yêu cầu của công việc không phù hợp nên họ không ôn luyện, không tha thiết với môi trường làm việc nên kết quả sát hạch không như mong muốn. Vì vậy, để khẳng định có “chảy máu chất xám” hay không thì rất khó. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top