Hà Nội: Thông xe vào khu xử lý rác Nam Sơn

0 Phú Khánh - Đức Tuấn
ANTD.VN -16h ngày 14-1, những chiếc xe chở rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã đi được vào khu Liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn. Người dân sau khi được chính quyền vận động, tuyên truyền đã không còn tụ tập cản trở không cho xe chở rác vào khu xử lý rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội.

ảnh 1

Đường vào khu xử lý rác Nam Sơn, Sóc Sơn đã thông thoáng

Theo ghi nhận của phóng viên lúc 17h, ở ngã đường phía Nam Khu Liên hợp xử lý rác Nam Sơn, Sóc Sơn, cách cửa trung tâm xử lý rác khoảng gần 1km, người dân đã không còn tụ tập cản trở xe chở rác. Tuyến đường thông thoáng. Những chiếc xe chở rác của URENCO liên tục vào bãi. 

Đại diện lãnh đạo URENCO tại hiện trường cho biết, 16h chiều 14-1, sau khi được chính quyền huyện, xã, lực lượng Công an tích cực tuyên truyền vận động, người dân đã hiểu rõ vấn đề và không tụ tập nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho xe vào khu xử lý. 

Ngay lúc chuyến xe đầu tiên vào khu xử lý, lãnh đạo URENCO đã có cuộc họp nhanh với lãnh đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan ngay tại Khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo TP, URENCO đã bố trí 100% công nhân với đầy đủ phương tiện, hóa chất đảm bảo tiếp nhận xử lý rác 24/24.

Vì số lượng rác ùn ứ ở nội thành lớn, URENCO bố trí tập kết rác ở 2 vị trí để tránh ùn tắc; tổ chức 2 chốt trực ở ngã ba Hồng Kỳ và Nam Sơn phân luồng giao thông. Công ty cũng yêu cầu xe chở rác đi đúng tốc độ, không để nước rỉ rác rơi ra đường.

Ngoài ra, URENCO cũng sẽ tiếp tục phối hớp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự. Công ty cũng đã họp với nhân dân 3 xã liên quan trong vùng ảnh hưởng môi trường để triển khai kế hoạch phục vụ Tết và khẳng định sẽ tiếp nhận, xử lý 100% rác nội thành đưa lên.

Đồng tình với việc lãnh đạo TP đối thoại và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, bà Cảnh Thị Thể (71 tuổi, thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn) chia sẻ: "Chúng tôi rất mong sớm được giải quyết quyền lợi chính đáng của mình để đảm bảo cuộc sống".

Clip thông xe vào khu xử lý rác Nam Sơn:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top